HĐND xã Minh Thạnh: Kỳ họp lần thứ Chín khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

20/07/2019    Lượt xem: 388    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự có ông Nguyễn Công Danh, Phó Chủ tịch HĐND huyện Dầu Tiếng và các đại biểu HĐND xã Minh Thạnh nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe thường trực HĐND xã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của thường trực HĐND xã 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; báo cáo công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm 2019 và báo cáo tổng họp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ Chín, HĐND xã...

Theo báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, kinh tế của xã phát triển ổn định; đã tổ chức tiêm phòng vắc xin cho gia súc gia cầm trên 3.700 liều; tỷ lệ hộ sử dụng nước họp vệ sinh đạt 100%. Phối hợp với các ban ngành đoàn thể tổ chức tuyên truyền pháp luật được 27 cuộc, có 728 lượt người tham gia. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân khám điều trị cho 3.467 lượt người; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học và Trung học cơ sở đạt trên gần 97,6%. Về xây dựng nông thôn mới, trong tháng 6 đầu năm UBND xã vận động nhân dân đóng góp tổ chức duy tu, dặm vá và làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBND và các ngành chức năng trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các buổi tiếp xúc của đại biểu HĐND xã với cử tri trước kỳ họp.

Danh Quang