HĐND xã Minh Hòa tổ chức kỳ họp lần thứ Chín khóa XI, nhiệm kỳ 2016 – 2021

19/07/2019    Lượt xem: 452    In bài viết   Độ tương phản

Dự kỳ họp có lãnh đạo Đảng ủy xã, các đại biểu HĐND xã, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã, các ấp trên địa bàn xã.

Kỳ họp đã thông qua các báo cáo: Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã 6 tháng đầu năm và chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm; báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh tháng tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm; báo cáo ước thực hiện thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm và dự toán thu chi 6 tháng cuối năm; báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND xã về các dự thảo nghị quyết, báo cáo, tờ trình đã được đại biểu biểu quyết thông qua. Trong 6 tháng đầu năm tình hình phát triển kinh tế của xã ổn định. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm ổn định không xảy ra dịch bệnh. Về tình hình an sinh xã hội và trật tự an toàn xã hội luôn được đảm bảo. Về xây dựng nông thôn mới, trong 6 tháng đầu năm, UBND xã nâng cấp rải đá, láng nhựa; sữa chữa và nâng cấp 4 văn phòng ấp; nâng cấp mương thoát nước, với tổng vốn đầu tư trên 6,3 tỉ đồng. Bên cạnh đó, UBND xã vận động nhân dân hiến đất, cây trái, hoa màu thực hiện các công trình giao thông, trị giá 780 triệu đồng.

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã được nghe UBND và các ngành chức năng trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri và trình bày các giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội; an ninh – quốc phòng 6 tháng cuối năm 2019 và biểu quyết thông qua các nghị quyết của kỳ họp.

Ngô Giang