HĐND thị trấn Dầu Tiếng tổ chức kỳ họp thứ Chín, khoá V, nhiệm kỳ 2016-2021

19/07/2019    Lượt xem: 406    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự có bà Nguyễn Thị Gương, HUV, Bí thư Đảng uỷ thị trấn; cùng các đại biểu HĐND thị trấn; đại diện các ban ngành, đoàn thể và đại diện cử tri thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của xã tiếp tục được duy trì ổn định và phát triển. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm trên địa bàn thị trấn ước đạt gần 621,4 tỉ đồng, đạt 53,70% so kế hoạch, tăng 13,63% so cùng kỳ. Tình hình chăn nuôi phát triển ổn định, dịch bệnh không xảy ra; công tác quản lý tài nguyên, môi trường được quan tâm thực hiện đảm bảo; công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục quy định; công tác cải cách hành chính tiếp tục được tăng cường. Lĩnh vực văn hóa-xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo, các chính sách hỗ trợ an sinh xã hội được triển khai kịp thời; quốc phòng-an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Tổng thu ngân sách 6 tháng đầu năm ước đạt gần 18 tỉ đồng, đạt 72,06% so dự toán Huyện và HĐND thị trấn giao (tăng 17,65% so cùng kỳ).

Tại kỳ họp, các đại biểu đã phân tích, đánh giá khách quan những mặt được và chưa được, những hạn chế và chỉ ra những nguyên nhân, đề xuất các giải pháp thiết thực giúp HĐND, UBND thị trấn lựa chọn và vận dụng trong thời gian tới. Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, lãnh đạo các ban ngành thị trấn đã giải trình rõ các vấn đề cử tri quan tâm như thực hiện Đề án tinh giản biên chế,  công tác xây dựng, địa chính, vệ sinh môi trường, an toàn giao thông,…

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 03 nghị quyết: Nghị quyết về Chương trình giám sát Hội đồng nhân dân thị trấn năm 2019; Nghị quyết về quyết tổng ngân sách nhà nước năm 2018; Nghị quyết về việc điều chỉnh Nghị quyết số 08/NQ-HĐND, ngày 19 tháng 12 năm 2018 của HĐND thị trấn về dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2019.

Mai Hiền