Hội Đồng đội xã Long Tân, Định An tổ chức các hoạt động chào mừng sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019)

22/06/2019    Lượt xem: 451    In bài viết   Độ tương phản

Hội Đồng Đội xã Long Tân tổ chức Ngày Hội “Em yêu môi trường xanh” năm học 2018 - 2019 tại Liên đội Trường Tiểu học Long Tân.

Tham dự hội có đồng chí Phan Hồng Toàn – Chủ tịch Hội Đồng Đội xã Long Tân, Cô Lương Thị Hiệp – Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Bí thư chi đoàn trường, Tổng phụ trách đội, chủ nhiệm phụ trách cùng với hơn 300 em đội viên cùng tham dự.

Thông qua hoạt động nhằm đẩy mạnh phong trào “Thiếu nhi xã Long Tân thi đua làm theo 05 điều Bác Hồ Dạy” nhằm giới thiệu và cho các em tìm hiểu về các biện pháp bảo vệ môi trường, trình chiếu các clip, phát các ảnh photographic và tổ chức các trò chơi đội, nhóm giúp các em khắc sâu và ghi nhớ hơn. Tổ chức phát túi vải không dệt khuyến khích các em hạn chế sử dụng túi nilon. Thông qua các trò chơi giúp các em nắm vững các kiến thức về phân loại rác và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Tại trường Tiểu học Định An, Hội đồng đội xã Định An phối hợp với tổ chức chương trình giao lưu tuyên truyền giới thiệu ca khúc dân ca, các loại hình âm nhạc và nhạc cụ dân tộc.

Đến dự có đồng chí Đỗ Thị Thanh Dung- Phó bí thư xã Đoàn- Chủ tịch Hội đồng đội xã, cô Trịnh Lệ Hằng- Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Chí Trung- chủ nhiệm CLB đờn ca tài từ xã Định An, các thầy cùng giáo và hơn 100 em học sinh tham gia.

Tại buổi giao lưu Thầy Nguyễn Chí Trung - Chủ nhiệm CLB đờn ca tài tử xã Định An đã có những chia sẻ về ý nghĩa sự ra đời của các ca khúc dân ca, thể hiện tinh thần dân tộc qua các ca khúc, giới thiệu và cách sử dụng các nhạc cụ âm nhạc như đờn ghitar, đàn bầu… và cho các em được trực tiếp sử dụng nhạc cụ giúp tăng thêm sự thích thú trong buổi tuyên truyền. Thông qua buổi giao lưu tuyên truyền giúp các em hiểu biết thêm về nhạc cụ dân tộc di sản văn hóa của  dân tộc.

Phan Hồng Toàn - Đỗ Thị Thanh Dung

Tuần này: 19480