Xã Minh Hòa Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

15/04/2019    Lượt xem: 982    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự có Anh Đoàn Nam Lê Thiện – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN tỉnh Bình Dương, chị Nguyễn Phương Dung – Bí thư Huyện đoàn Dầu Tiếng, chị Dương Mỹ Trang – Chủ tịch Hội LHTN huyện Dầu Tiếng, đồng chí Trương Thanh Hương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Minh Hòa, các đơn vị bạn, các ban ngành, đoàn thể xã và 60 hội viên, thanh niên là đại biểu chính thức đại diện cho các HVTN tiểu biểu trong toàn xã.

Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam xã Minh Hòa lần thứ V nhằm tổng kết quá trình xây dựng và phát triển tổ chức Hội, tình hình triển khai 03 cuộc vận động lớn và 02 chương trình của Hội, khẳng định những đóng góp quan trọng của thanh niên trong sự nghiệp phát triển của địa phương.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên của xã từng bước chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả hết sức thiết thực. Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu bóng đá, bóng chuyền tại Làng Chăm, các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi đồng bào Chăm luôn được Hội LHTN xã quan tâm thực hiện. Bên cạnh đó, Hội LHTN xã vận động trao tặng 03 căn nhà nhân ái trị giá 150 triệu đồng; phối hợp tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho đồng bào Chăm, gia đình chính sách, mẹ VNAH, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn với tổng tiền 120 triệu đồng, tham gia hiến máu tình nguyện 583 đơn vị máu; thực hiện công trình “Nâng bước nông thôn, thắp sáng đường quê” lắp đặt 60 bóng đèn tại hai ấp Hòa Cường, Hòa Hiệp, đổ bê tông sân 01 sân bóng chuyền và 4 tuyến đường giao thông nông thôn tại ấp Hòa Hiệp, ra quân “Ngày thứ bảy tình nguyện” và “Chủ nhật xanh”, ra quân thực hiện các công trình, phần việc nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn diễn ra trong năm như: Phát quang lòng lề đường, dãy cỏ dọn dẹp vệ sinh cơ quan, văn phòng ấp, trường học,…Kết quả có 84 cuộc thu hút 965 HVTN tham gia, ra quân thực hiện chiến dịch hè tình nguyện, chiến dịch Hoa phượng đỏ như: trồng cây xanh tại ấp Hòa Lộc, thu gom rác khu vực chợ Minh Hòa, phát quang đường GTNT với chiều dài 5,5km, lắp đèn thắp sáng đường quê, tổ chức sinh hoạt hè, cấp phát thuốc cho đồng bào dân tộc Chăm ấp Hòa Lộc kết quả thu hút 315 cán bộ hội viên thanh niên tham gia.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Minh Hòa đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc”, Đại Hội Hội LHTN xã Minh Hòa lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 – 2024 đã hiệp thương Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới gồm 13 anh, chị, trong đó Chị Nguyễn Thị Thanh Phương – Phó Bí thư xã Đoàn là Chủ tịch Hội LHTN xã Minh Hòa, anh Đỗ Thanh Quý – Chủ nhiệm CLB kỹ năng là Phó Chủ tịch Hội LHTN xã Minh Hòa khóa V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Các anh, chị trong Ủy ban Hội nhiệm kỳ mới ra mắt hứa hẹn sẽ tiếp tục phát huy vai trò người thủ lĩnh thanh niên đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đã đề ra.

Trong dịp này, Hội LHTN xã Minh Hòa đã khen thưởng 03 tập thể và 13 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua.

Đây là Đại điểm Hội LHTN Việt Nam các xã, thị trấn của huyện Dầu Tiếng trong nhiệm kỳ 2019 -2024. Sau đại hội này, Hội LHTN Việt Nam Huyện sẽ tiến họp đánh giá rút kinh nghiệm cho 11 xã, thị trấn còn lại trên địa bàn Huyện.

Ngô Giang