Xã Định Hiệp: Tổng kết công tác Công an; Ban Chỉ đạo 138 và Ban An toàn giao thông năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

02/04/2019    Lượt xem: 456    In bài viết   Độ tương phản

. Dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Thuận, Phó trưởng Công an huyện; ông Hoàng Minh Đức, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã; ông Trần Hải Đảo, Phó Giám đốc Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến; cùng các ông bà trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN, trưởng các ban ngành, đoàn thể xã; lãnh đạo các ấp và lực lượng công an viên, lực lượng dân phòng trong xã.

Trong năm 2018, Ban Chỉ đạo 138 xã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và nhân dân như: Chỉ thị số 48 –CT/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác phòng chống tội phạm trong tình hình mới”, Chỉ thị số 09-CT/TW của Ban Bí thư về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”,… Ban Chỉ đạo xã đã củng cố các tổ chức quần chúng bảo vệ an ninh trật tự trong nhân dân gồm 62 tổ Nhân dân tự quản, đội Thanh niên xung kích, 01 đội Chiến sỹ An ninh nhỏ ở các trường học đã góp phần tham gia tuyên truyền và tố giác các loại tội phạm. Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an xã 19 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an khám phá 09 vụ bắt 30 đối tượng vi phạm pháp luật. Trong năm, trên địa bàn xã xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông, trong đó có 03 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 05 người. Công tác quản lý hành chính, hộ khẩu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, công cụ hỗ trợ, vật liệu nổ được công an xã quan tâm thực hiện tốt.

Thượng tá Nguyễn Văn Thuận, Phó trưởng Công an huyện: Trao thưởng cho các cá nhân

Năm 2019, Công an xã tiếp tục tham mưu chỉ đạo triển khai xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác bảo đảm an ninh trật tự, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chú trọng xây dựng phát triển Đảng, củng cố nâng cao chất lượng công an xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, ổn định về tổ chức giỏi về nghiệp vụ chuyên môn và rèn luyện đội ngũ lực lượng có phẩm chất đạo đức tốt, phong cách làm việc khoa học, gắn bó mặt thiết với nhân dân, đoàn kết nội bộ, chung sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, UBND xã khen thưởng cho 20 cá nhân và 01 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào toàn dân đoàn kết bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng, chống tệ nạn xã hội trong năm 2018.

Lê Thủy