Hội đồng Đội cụm phía Bắc – Phối hợp tổ chức về nguồn, giao lưu, tặng quà và thực hiện công tác “Trần Quốc Toản” năm học 2018 – 2019

26/03/2019    Lượt xem: 614    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 15/12/2017, Hội đồng Đội cụm Phía Bắc tổ chức hành trình về nguồn, thực hiện công tác “Trần Quốc Toản” tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng, giao lưu, tặng quà tại Vườn Cao su Pháp thuộc, xã Định Hiệp.

Đến thăm, tặng quà Mẹ Viêt Nam Anh Hùng tại xã Định An.

Đến dự, có đồng chí Đỗ Thành Long – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội huyện Dầu Tiếng và các đồng chí là Chủ tịch Hội đồng Đội, Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội, 100 em học sinh của 04 xã: Minh Hòa, Minh Thạnh, Minh Tân, Định An.

Buổi sáng, đoàn đến thăm, dọn dẹp nhà, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Khang, ở ấp An Thới, xã Định An, tặng phần quà trị giá 500.000 đồng. Sau đó, đoàn đến Khu di tích Vườn cây Cao su Pháp thuộc, xã Định Hiệp để thực hiện chương trình ký kết nghĩa giữa các đơn vị, tặng 04 phần quà cho học sinh khó khăn, mỗi phần trị giá 250.000đ. Tại đây, các em được tham quan nhà trưng bày tư liệu, tìm hiểu về các hiện vật như: một phần nhà máy chế biến mủ tờ, máy bửa củi, vườn cao su…

Cũng trong dịp này, Hội đồng Đội cụm phía Bắc đã tổ chức các hoạt động như: hội thi “Nhà sử học nhỏ tuổi”, thi vẽ tranh “Em yêu biển đảo quê hương”, tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em.

Đây là hoạt động được Hội đồng Đội cụm phía Bắc duy trì hàng năm nhằm tăng cường sự giao lưu, phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động Đội, các phong trào thi đua giữa các đơn vị. Qua đó, bồi dưỡng, giáo dục chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tinh thần yêu nước để thiếu nhi biết tự hào, giữ gìn và phát huy những giá trị lịch sử – văn hóa truyền thống của dân tộc.

Bùi Thị Thanh Tuyền