Xã Minh Hòa: Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2018

18/03/2019    Lượt xem: 517    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự hội nghị có Thượng tá Nguyễn Văn Dũng, Phó Công an huyện; cùng lãnh đạo các đội nghiệp vụ công an huyện; dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Thành, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã, lực lượng công an viên thường trực, ban lãnh đạo 5 ấp trong xã.

Năm 2018, công an xã đã phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể xã, đặc biệt là các đội nghiệp vụ công an huyện xây dựng và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch, biện pháp công tác bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện quan trọng của đất nước và địa phương. Đã tiếp nhận 57 nguồn tin có giá trị do nhân dân tham gia tố giác tội phạm; thành lập mô hình “Tiếng còi an ninh phòng chống tội phạm”; các tổ nhân dân tự quản 24,25 ở ấp Hòa Hiệp; tăng cường công tác nắm tình hình hoạt động tôn giáo, đối tượng chính trị, Việt kiều và đối tượng khiếu kiện trên địa bàn xã.

Trong năm, tình hình an ninh chính trị ổn định, tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội và tai nạn giao thông đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tình hình trật tự an toàn xã hội giảm 18 % so với năm 2017, cụ thể xảy ra 57 vụ, giảm 13 vụ so với cùng kỳ; trộm cắp tài sản xảy ra 13 vụ, giảm 10 vụ, giá trị thiệt hại khoảng 460 triệu đồng; 10 vụ xâm hại sức khỏe người khác có 12 đối tượng, công an xã ra quyết định xử phạt hành chính 12 đối tượng số tiền 17, 25 triệu đồng; tai nạn giao thông xẩy ra 1 vụ nghiêm trọng giảm 2 vụ so với cùng kỳ làm 1 người chết, va quẹt giao thông xảy ra 9 vụ tăng 4 vụ so với cùng kỳ làm 12 người bị thương, hư hỏng 15 xe mô tô, nguyên nhân do người tham gia giao thông đi sai phần đường quy định, say rượu. các vụ việc trên được chuyển công an huyện xử lý theo thẩm quyền.

Dịp này, UBND xã Minh Hòa đã khen thưởng cho 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác giữ gìn an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội năm 2018.

Ngô Giang