Công an thị trấn Dầu Tiếng: Tổng kết công tác Công an; Ban Chỉ đạo 138 và Ban An toàn giao thông năm 2018

18/03/2019    Lượt xem: 1400    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có Trung tá Lê Bá Thành, Phó Trưởng Công an huyện; bà Vương Thị Thanh Lan, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy- Chủ tịch HĐND thị trấn; cùng đại diện ban ngành, đoàn thể thị trấn, trường học, chi bộ, ban lãnh đạo 08 khu phố và các lực lượng dân quân, Ban bảo vệ thị trấn.

Trong năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xảy ra 03 vụ, làm chết 03 người; xảy ra 27 vụ va quẹt nhẹ, bị thương nhẹ 33 người. Án ít nghiêm trọng và nghiêm trọng: Xảy ra 08 vụ/09 tên (giảm 05 vụ so với năm 2017). Đã điều tra làm rõ 05 vụ/09 tên, trong đó: Công an huyện 05 vụ/ 03 tên.

Tiếp tục duy trì mô hình khu phố, tổ dân phố tự quản về an toàn giao thông nhằm nâng cao chất lượng nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt công tác bảo đảm an toàn giao thông ở từng khu phố góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn thị trấn. Ban An toàn giao thông thị trấn đã lập kế hoạch xây dựng 09 tuyến đường kiểu mẫu và 01 khu vực trong nội ô thị trấn giao các ngành, đoàn thể và các khu phố chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện và theo dõi thường xuyên. Phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động tuyên truyền quần chúng tham gia tố giác tội phạm, trong năm đã có nhiều nguồn tin cung cấp cho lực lượng Công an, trong đó có 11 tin có giá trị, giúp Công an thị trấn làm rõ 01 vụ, bắt 01 đối tượng, chuyển Công an huyện 10 vụ. Tổ chức cho 17 đối tượng thi hành án treo học tập và ký cam kết không vi phạm pháp luật. Đã tiến hành kiểm tra hành chính 36 cơ sở kinh doanh có điều kiện, phát hiện 09 cơ sở vi phạm hoạt động kinh doanh dưới hình thức hộ kinh doanh mà không giấy phép kinh doanh, không khai báo lưu trú cho cơ quan Công an theo quy định, kinh doanh quá giờ quy định, cầm cố phương tiện không chính chủ, tiến hành xử lý theo quy định. Tham mưu cho Ban An toàn giao thông bố trí nơi tiếp dân tại trụ sở Công an có bản niêm yết qui định xử phạt theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP và có tài liệu hướng dẫn cụ thể kết hợp với việc tuyên truyền trong các cuộc họp, từng bước tạo sự chuyển biến tốt trong quần chúng nhân dân.

Ông Đặng Xuân Thắng, PCT. UBND thị trấn: Trao Giấy khen cho các cá nhân

Hội nghị đã khen thưởng 03 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đảm bảo an ninh trật tự, Công tác an toàn giao thông; Công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2018.

Mai Hiền