Xã Long Hòa tổ chức Hội Nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018

05/03/2019    Lượt xem: 398    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự buổi Hội nghị có Đ/c Nguyễn Thanh Tùng Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Long Hòa cùng các Đ/c trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các ngành, đoàn thể và các đ/c nguyên lãnh đạo qua các thời kỳ cùng 150 đ/c là đảng viên trong toàn xã tham dự.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe Đ/c Trần Thị Phương – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị năm 2018 và phương hướng năm 2019. Trong năm 2018, xã Long Hòa đã tập trung triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển và an sinh xã hội của địa phương. Trong đó, tổng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt 7,3%, giá trị thương mại – dịch vụ đạt 11,6%, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 26,3% các giá trị đều đạt 100% so với kế hoạch. Xã đạt chuẩn nông thôn mới 19/19 tiêu chí với 51/51 chỉ tiêu.

Song song với phát triển kinh tế, xã Long Hòa luôn quan tâm chăm lo cho các đối tượng, chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Trong năm đã chi với tổng số tiền hơn 01 tỉ 118 triệu đồng cho hoạt động chăm lo các đối tượng gia đình chính sách, đối tượng xã hội; phối hợp xây 01 căn nhà Khăn Quàng đỏ trị giá 71 triệu đồng; 01 căn nhà tình nghĩa trị giá 85 triệu đồng và sửa chữa 01 căn nhà tình nghĩa cho vợ chồng liệt sĩ số tiền 40 tiệu đồng. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chỉ đạo thực hiện; chất lượng khám chữa bệnh của cơ sở ngày càng nâng cao. Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hoá nghệ thuật được đẩy mạnh, đúng định hướng, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của xã, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy xã đã chỉ đạo, lãnh đạo tổ chức thực hiện tốt việc sơ kết, tổng kết kịp thời về kết quả thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy. Công tác triển khai học tập, quán triệt và xây dựng kế hoạch thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6, 7, 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) trong toàn Đảng bộ, đã được tập trung chỉ đạo đúng tiến độ đề ra; tổ chức triển khai việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chuyên đề năm 2018 “Về xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên” trong toàn Đảng bộ.

Tổ chức hội nghị Sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện giữa nhiệm kỳ Đại hội cấp xã, hoàn chỉnh hồ sơ rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2015-2020; 2016-2021, quy hoạch cán bộ A1 và xây dựng quy hoạch cán bộ A2 nhiệm kỳ 2015-2020;2016-2021. Xây dựng và lấy ý kiến đóng góp của các ban ngành, đoàn thể xã vào dự án sắp xếp, tinh gọn đội ngũ cán bộ, công chức và những người hoạt động không chuyên trách xã Long Hòa. Đề nghị bổ sung 01 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020. Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy tổ chức kiểm tra, giám sát được 06 cuộc đối với 06 chi bộ và 01 cá nhân Bí thư chi bộ có 21 lượt người tham gia. Kiểm tra nhắc nhở các chi bộ bổ sung nội dung họp chi bộ, chứng từ thu chi cho đầy đủ theo các nội dung chi. Triển khai thực hiện tốt kế hoạch “ Năm dân vận chính quyền” 2018 và tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy – chính quyền với nhân dân trên địa bàn xã được 01 cuộc có 125 lượt người tham dự.

Tại Hội nghị đã khen thưởng cho 03 tập thể và 35 cá nhân đã có thành tích đóng góp trong công tác xây dựng Đảng năm 2018.

Thùy Linh

Tuần này: 19480