Ban Kinh tế - Xã hội của HĐND huyện Dầu Tiếng giám sát hoạt động của Tổ Covid cộng đồng tại xã Long Hòa

08/04/2022    Lượt xem: 422    In bài viết   Độ tương phản

Ông Nguyễn Công Danh - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND huyện làm Trưởng đoàn.

Tiếp đoàn giám sát của huyện có ông Võ Trung Nghĩa - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và ban ngành xã, cùng Trưởng Ban lãnh đạo các ấp và đại diện các thành viên trong Tổ Covid cộng đồng trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi giám sát

Theo báo cáo, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã đã triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền về thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế; khoanh vùng các nơi xảy ra dịch; quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe và điều trị bệnh nhân F0 tại nhà được đảm bảo đúng quy định.

Tính đến thời điểm hiện tại, xã đã quản lý và chăm sóc 776 trường hợp F0 điều trị tại nhà. Trong đó, có 767 trường đã điều trị khỏi, còn lại 09 trường hợp đang tiếp tục theo dõi tại nhà. Bên cạnh đó, xã thành lập và kiện toàn 58 tổ Covid cộng đồng, với 171 thành viên, hoạt động của tổ Covid cộng đồng đã làm tốt công tác tuyên truyền nên không để bùng phát dịch. Tuyên truyền, lập danh sách cụ thể các đối tượng đủ từ 18 tuổi trở lên đăng ký tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đạt tỷ lệ 99,1%.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19; giám sát việc thực hiện cách ly y tế đối với các đối tượng phải thực hiện cách ly tại nhà theo quy định; Trạm Y tế lưu động phối hợp với tổ Covid cộng đồng tăng cường công tác kiểm soát kỹ người dân di, biến động trên địa bàn xã để có hướng xử trí kịp thời; tuyên truyền rộng rãi cho người dân tiêm vắc-xin đạt 100%.

Tại buổi giám sát, đoàn đã đi kiểm tra thực tế về công tác hỗ trợ điều trị và chăm sóc, điều trị người bị nhiễm Covid-19 tại nhà./.

Kim Phượng

Tuần này: 19480