Xã Long Hòa tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã (HTX) sơ chế yến Long Hòa

19/01/2022    Lượt xem: 1059    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự lễ ra mắt HTX có bà Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội Nông Dân tỉnh Bình Dương; ông Huỳnh Văn Dân - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Dầu Tiếng; Các phòng, ban, đoàn thể huyện; ông Võ Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Long Hòa; các ngành, đoàn thể xã và các thành viên hợp tác xã và hội viên nông dân cùng tham dự.

Quang cảnh lễ ra mắt hợp tác xã yến ở xã Long Hòa

HTX sơ chế yến Long Hòa được thành lập với 9 thành viên với số vốn điều lệ 1,7 tỷ đồng và đăng ký 14 ngành nghề sản xuất kinh doanh gồm: sản xuất tổ yến, sơ chế, tinh chế tổ yến; hoạt động dịch vụ sau thu hoạch; dịch vụ ăn uống, hoạt động dịch vụ và trồng trọt…Tại buổi lễ, đại diện Hội đồng quản trị đã báo cáo kết quả vận động, thành lập HTX sơ chế yến Long Hòa. Theo đó, HTX được thành lập trên cơ sở tập hợp các cá nhân, hộ gia đình có kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm. Với mục tiêu hướng tới xây dựng thương hiệu nông sản sạch; khi tham gia HTX các thành viên sẽ cùng nhau chia sẻ, học tập kinh nghiệm. Đồng thời, sẽ được tiếp cận các chương trình chuyển giao khoa học kỹ thuật, các chương trình vay vốn ưu đãi, hỗ trợ sản xuất của Nhà nước để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Ông Võ Trung Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã lên tặng hoa chúc mừng

trong ngày ra mắt hợp tác xã yến ở xã Long Hòa

Sau lễ ra mắt, các đại biểu đã đi thăm quan mô hình nuôi yến của gia đình bà Nguyễn Thị Minh Tấn, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX sơ chế yến Long Hòa tại ấp Long Thọ, xã Long hòa. Đây là hộ gia đình tiêu biểu trong phát triển mô hình nuôi chim yến, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng.

Kim Phượng