Xã Thanh Tuyền tổ chức họp triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

11/06/2021    Lượt xem: 1346    In bài viết   Độ tương phản

Tại cuộc họp các đồng chí thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 đã nghe đồng chí Bùi Hữu Phước - Trưởng Phòng khám đa khoa khu vực xã Thanh Tuyền báo cáo nhanh về các trường họp có tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid 19 và tham mưu các biện pháp thực hiện nếu các trường hợp tiếp xúc với người nghi nhiễm bệnh thành người nhiễm bệnh.

Quang cảnh cuộc họp triển khai phòng, chống dịch Covid 19 trên địa bàn xã

Phát biểu chỉ đạo ông Lưu Vĩnh Quốc - Chủ tịch UBND xã cho biết biến thể virus mới lây lan rất nhanh nên đề nghị trong thời gian tới khả năng sẽ có trường hợp mắc bệnh xảy ra trên địa bàn xã, do đó cần tăng mức độ cảnh giác lên cao, cần nâng cao năng lực phòng chống dịch, bệnh. Thực hiện phương châm 4 tại chỗ, phát huy vai trò của Tổ Covid-19 cộng đồng; truy vết, sàng lọc, cách ly y tế một cách quyết liệt, hiệu quả nếu phát hiện ca bệnh. Triển khai cho các tổ phòng, chống Covid cộng đồng kêu gọi người dân thực hiện nghiêm theo khuyến cáo của bộ y tế, thực hiện việc khai báo y tế đối với các hộ có con, em đi học hoặc đi làm xa trở về địa phương. Công an, quân sự phối họp tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp không thực hiện việc đeo khẩu trang, phối họp kiểm tra và xử lý đối với các dịch vụ, các địa điểm quán ăn, uống và các điểm có khả năng tập trung đông người không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Trần Vinh