Xã Định Hiệp tổ chức Lễ ra quân tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết bệnh tay chân miệng năm 2021.

03/05/2021    Lượt xem: 327    In bài viết   Độ tương phản

Tham gia buổi ra quân có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo; ông Nguyễn Trọng Vương - Phó trưởng Trạm y tế xã, Phó Ban Chỉ đạo; cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, cộng tác viên y tế của 8/8 ấp và nhân trên địa bàn xã.

Quang cảnh buổi Lễ

Theo Kế hoạch, Ban Chỉ đạo xã Định Hiệp sẽ huy động cộng đồng và toàn xã hội cùng tham gia, nhằm hạ thấp mật độ muỗi vằn trong thời gian ngắn nhất, giảm nhanh nhất sự lan truyền của bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút zika, đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi người, làm thay đổi thói quen vệ sinh cá nhân và môi trường sống.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng Ban Chỉ đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tổng vệ sinh môi trường và công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút zika và bệnh tay chân miệng. Và đề nghị Trạm Y tế xã Định Hiệp và các ban ngành, đoàn thể xã, ấp thường xuyên hướng dẫn nhân dân cách tổng vệ sinh môi trường và chú trọng tuyên truyền các phương pháp  phòng bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút zika, bệnh tay chân miệng

Chiến dịch sẽ diễn ra 02 vòng: vòng 1 từ ngày 16-17/4/2021, vòng 2 từ ngày 23-24/4/2021 với chủ đề “Cộng đồng chung tay phòng bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng và Zika”./.

Lê Thủy