Xã Định Hiệp: Hội nghị kết luận địa bàn công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ năm 2018

06/01/2019    Lượt xem: 771    In bài viết   Độ tương phản

Chủ trì hội nghị ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch Hội đồng Chính sách xã; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã; trưởng các ban, ngành, đoàn thể xã; bí thư chi bộ, trưởng ấp, trưởng Ban công tác Mặt trận 8 ấp trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, Ban Chỉ huy Quân sự xã đã tham mưu Đảng ủy, UBND xã ban hành và triển khai kế hoạch tổ chức lập bản đồ, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn; tổ chức tập huấn, triển khai thực hiện; kế hoạch của Ban Chỉ đạo 24 huyện và tổ chức phát phiếu cung cấp thông tin liệt sĩ đến từng hộ gia đình. Các ban ngành, đoàn thể tích cực phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến bằng nhiều hình thức đa dạng. Bên cạnh đó, Ban CHQS xã thực hiện hướng dẫn các ấp kê khai danh sách, xử lý các thông tin về mộ liệt sĩ do người dân cung cấp và trực tiếp xuống ấp để xác minh thông tin. Qua kết quả thu thập thông tin của 8 ấp với 1.834 phiếu cung cấp thông tin của nhân dân và thân nhân các liệt sỹ trên địa bàn xã, đã có 04 thông tin có giá trị được xác minh thông tin và thống nhất kết luận: Tại lô 19 thuộc Nông trường cao su Trần Văn Lưu thuộc ấp Định Lộc có 05 hài cốt; lô 71A thuộc Nông trường cao su Đoàn Văn Tiến; lô 82 thuộc Nông trường cao su Trần Văn Lưu; tổ 01 khu vực cầu Đỏ thuộc ấp Dáng Hương tại vườn cây cao su của hộ dân.

Trong thời gian tới, xã Định Hiệp tiếp tục quán triệt, thực hiện Nghị quyết của Bộ chính trị, các văn bản quy định, hướng dẫn công tác “Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ” của nhà nước. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi, nắm chắc tình hình và có biện pháp tập trung, lãnh đạo, chỉ đạo phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm của cấp ủy trong thực hiện đề án tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Lê Thủy