HĐND xã Định An khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ Bảy

06/01/2019    Lượt xem: 491    In bài viết   Độ tương phản

Dự và theo dõi kỳ họp có đại diện đại biểu HĐND huyện; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB.MTTQVN xã; lãnh đạo các trường học, trạm Y tế, bí thư chi bộ, trưởng Ban lãnh đạo các ấp trong xã và 26 đại biểu HĐND xã Định An khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Chủ tọa cuộc họp

Trong thời gian 01 ngày, kỳ họp đã được nghe UBND xã Định An báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; báo cáo của HĐND xã về tình hình hoạt động năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; nghe thông báo của UB.MTTQVN xã về công tác Mặt trận tham gia xây dựng chính quyền năm 2018, phương hướng hoạt động năm 2019,....

Báo cáo của UBND xã trình kỳ họp nêu rõ: Trong năm 2018, mặc dù còn nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ xã, sự nỗ lực của chính quyền và các tầng lớp nhân dân, tình hình kinh tế - xã hội của xã có bước phát triển đáng khích lệ. Tổng thu ngân sách năm 2018 ước đạt 114,09% so với dự toán huyện giao; lĩnh vực sản xuất nông, lâm nghiệp, thương mại - dịch vụ được thực hiện theo đúng tiến độ; các chương trình, đề án trọng tâm của tỉnh, huyện được triển khai có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả; lĩnh vực văn hoá - xã hội được quan tâm; công tác chăm sóc sức khoẻ, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định, an ninh - quốc phòng cơ bản được được giữ vững. Hoạt động của HĐND, các ban, các tổ đại biểu HĐND xã tiếp tục được duy trì tốt; công tác giám sát, việc tiếp nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri được quan tâm; các cuộc giám sát được thực hiện theo đúng quy trình.

Kỳ họp đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận đưa ra các giải pháp về phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội tại địa phương trong năm 2019. Đồng thời, biểu quyết thông qua các nghi quyết: Nghị quyết  về thành lập đoàn giám sát tình hình thực hiện nâng cao chất lượng chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã giai đoạn 2015 - 2018; nghị quyết về tổ các kỳ họp thường lệ năm 2019 của HĐND xã; nghị quyết về phê chuẩn kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019; nghị quyết phê chuẩn đầu tư một số công trình đầu tư công năm 2019; nghị quyết về dự toán ngân sách và phân bổ dự toán ngân sách năm 2019; nghị quyết về kết quả giám sát tình hình thực hiện công tác đầu tư công và việc quy hoạch, xây dựng, chôn cất tại Nghĩa trang nhân dân Định An.

Nguyễn Văn Trường