Ủy ban bầu cử xã Định Hiệp họp báo cáo tiến độ triển khai thực hiện công tác bầu cử

19/04/2021    Lượt xem: 258    In bài viết   Độ tương phản

Quang cảnh cuộc họp

Đến nay, UBND xã đã thành lập 06 Ban bầu cử, phân chia 8 khu vực bỏ phiếu;  Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp tổ chức lấy kiến cử tri nơi công tác và nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu HĐND huyện và HĐNND xã kết quả 100% cử tri tín nhiệm. Về cơ cấu thành phần, đối với người ứng cử đại biểu HĐND xã: tỷ lệ nữ đạt 43,39%, trẻ dưới 40 tuổi đạt 52,83%, tái cử 77,78%. Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đang tiến hành hiệp thương lần thứ 3 theo quy định.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Thanh Tùng - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã yêu cầu Thành viên Ủy ban bầu cử xã chủ động nghiên cứu văn bản để có hướng dẫn và chỉ đạo sát sao đối với địa bàn phụ trách. Thường xuyên nắm bắt và báo cáo tình hình cử tri đảm bảo chính xác, rà soát cơ sở vật chất, đặc biệt là các khu vực bỏ phiếu./.

Lê Thủy