Định Hiệp họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch sốt xuất huyết, Zika và tay chân miệng

19/04/2021    Lượt xem: 432    In bài viết   Độ tương phản

Trước tình hình thời tiết nắng mưa xen kẽ đã tạo môi trường phù hợp cho Muỗi vằn phát triển, làm có nguy cơ xuất hiện dịch sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn xã Định Hiệp. Để chủ động công tác phòng, chống dịch hiệu quả. Chiều ngày 13/4/2021, tại hội trường UBND xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người đã tổ chức cuộc họp để triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết, bảo đảm sức khoẻ nhân dân.

Chủ trì cuộc họp có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban chỉ đạo; cùng các thành viên Ban chỉ đạo, Ban Giám hiệu các trường học và Trưởng ban lãnh đạo 8/8 ấp trên đại bàn xã.

Quang cảnh cuộc họp

Hội nghị đã thông qua kế hoạch triển khai Chiến dịch tổng vệ sinh môi trường và truyền thông phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Zika và tay chân miệng; bảng phân công nhiệm vụ giám sát triển khai chiến dịch cho từng thành viên. Theo đó, UBND xã sẽ tổ chức phát động chiến dịch vào lúc 07 giờ sáng ngày 16/4/2021 tại Trạm y tế xã Định Hiệp, đồng thời duy trì chiến dịch định kỳ hàng tháng.

Trong thời gian tới, với sự chủ động của cả hệ thống chính trị xã Định Hiệp công tác phòng chống sốt xuất huyết, Zika và tay chân miệng trên địa bàn xã sẽ hạn chế được số trường hợp mắc bệnh góp phần bảo vệ khỏe cho nhân dân./.

Lê Thủy