Ủy ban bầu cử xã xã Long Hòa: tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

11/03/2021    Lượt xem: 765    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự có ông Võ Trung Nghĩa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử xã; ông Trịnh Văn Xanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã - Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã; bà Đỗ Thị Tuyết Thanh - PCT HĐND xã, PCT thường trực Ủy ban bầu cử xã; bà Phan Hồng Xinh - Phó Chủ tịch UBND xã, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã; bà Phan Thị Bích Tuyền - Chủ Tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã; các ông bà là Uỷ viên Ban chỉ đạo bầu cử xã, Ủy viên UBBC xã, Thành viên các tiểu ban phục vụ bầu cử xã, đại diện các đoàn thể xã, Ban giám hiệu các trường, lãnh đạo phòng khám đa khoa khu vực Long Hòa, đại diện hội đồng mục vụ giáo xứ Long Hòa, các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ấp, trưởng ban công tác mặt trận 07 ấp cùng tham dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị bà Phan Hồng Xinh - Phó Chủ tịch UBND xã đã thông qua Quyết định số 25/QĐ-UBND, ngày 19/01/2021 của UBND xã Long Hòa về việc thành lập Uỷ Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Long Hòa gồm 11 người do ông Trịnh Văn Xanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã là chủ tịch Ủy ban bầu cử xã; Quyết định số 02/QĐ-UBBC, ngày 29/01/2021 của Uỷ ban bầu cử xã Long Hòa về việc thành lập các Tiểu ban phục vụ Uỷ ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân xã Long Hòa nhiệm kỳ 2021-2026 gồm có 3 Tiểu ban: 1. Tiểu ban An ninh - Chính trị trật tự an toàn xã hội, giải quyết khiếu nại tố cáo gồm có 6 thành viên do ông Trịnh Văn Xanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã là Trưởng Tiểu ban; 2. Tiểu ban nội dung, tài chính hậu cần, tổng hợp báo cáo tiến độ, kết quả công tác bầu cử gồm 6 thành viên do bà Đỗ Thị Tuyết Thanh - PCT. HĐND xã làm Trưởng Tiểu ban; 3. Tiểu ban Tuyên truyền  - Vận động bầu cử gồm 11 thành viên do bà Phan Hồng Xinh - Phó Chủ tịch UBND xã làm Trưởng Tiểu ban; Đồng thời  bà Đỗ Thị Tuyết Thanh - PCT. HĐND xã đã triển khai kế hoạch số 01/KH-UBBC, ngày 29/01/2021 của Uỷ ban bầu cử xã Long Hòa về triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Long Hòa; bà Phan Thị Bích Tuyền - Chủ Tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã hướng dẫn quy trình giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại Hội nghị có 02 ý kiến góp ý về thành lập Ban bầu cử và cơ cấu nhân sự ứng cử ở các ấp, các ý kiến đã được Ủy ban bầu xã xã trả thời tại hội nghị và đã thống nhất cao. Hội nghị cũng đã nghe và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của Ông Võ Trung Nghĩa - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử xã về một số nhiệm vụ trong tâm công tác bầu cử trong thời gian tới.

Ông Trịnh Văn Xanh - Chủ tịch Ủy ban bầu cử xã đã chỉ đạo các ngành, các ấp, nghiêm túc thực hiện theo nội dung mà kế hoạch bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp đã triển khai tại hội nghị, đảm bảo cuộc bầu cử ngày 23/5/2021 trên địa bàn xã diễn ra đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thành công tốt đẹp./.

Kim Phượng