Hội nghị tổng kết công tác Quân sự, Quốc phòng và Công an xã Định Hiệp năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

18/02/2021    Lượt xem: 193    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự có đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Phó tham mưu trưởng, Ban CHQS huyện; đồng chí Nguyễn Văn  Hoàng - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Phó chủ tịch UBND xã và các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư, Trưởng ban lãnh đạo, ban Công tác mặt trận, ấp đội trưởng, lực lượng dân quân thường trực của 8/8 ấp.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2020 là năm gặp nhiều khó khăn, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo, điều hành, triển khai toàn diện công tác quân sự, quốc phòng năm 2020 đạt nhiều kết quả, qua đó đã góp phần củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân trên địa bàn. Luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, giữ vững An ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V và Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phối hợp các ban, ngành và đoàn thể của xã thực hiện tốt nhiệm vụ Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn, giúp nhân dân khắc phục hậu thiên tai trên địa bàn xã, làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện nghiêm các chính pháp luật của Nhà nước. Tham mưu thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình các thanh niên lên đường nhập ngũ, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Phương hướng hoạt đông năm 2021, xây dựng và triển khai kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 và các ngày lễ lớn, quan trọng của đất nước. Tham gia phòng chống dịch, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân dịp này, UBND xã đã trao tặng 04 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020.

Chiều cùng ngày, Công an xã Định Hiệp cũng đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021 và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2021. Đến dự có đồng chí Trung tá Phạm Tiến Dũng - Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào Bảo vệ an ninh tổ quốc (XDPT BVANTQ) và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Anh Tuân - Đội phó Đội An ninh nhân dân, Công an huyện; lãnh đạo xã có đồng chí  Nguyễn Văn  Hoàng - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Bích - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch UBND xã và các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã, các đồng chí là Bí thư, Trưởng ban lãnh đạo, ban Công tác mặt trận, lực lượng công an viên, lực lượng dân phòng 8 ấp.

Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Công an huyện; Đảng uỷ, UBND xã. Tình hình An ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ vững, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ, Công an xã Định Hiệp đã tiếp tục phát huy tinh thần “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” tham mưu cho cấp ủy, chính quyền chỉ đạo và triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ, kế hoạch, giải pháp về công tác an ninh trật tự, công tác phòng chống tội phạm; góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ V và Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025;

Trong năm, tình hình phạm pháp hình sự xảy ra 10 vụ (giảm 08 vụ so với cùng kỳ). Công an xã đã hoàn tất hồ sơ ban đầu, chuyển Đội nghiệp vụ Công an huyện thụ lý theo thẩm quyền. Về vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự: Xảy ra 09 vụ/ 14 đối tượng (tăng 05 vụ so với cùng kỳ). Công an xã đã xác minh làm rõ 09 vụ/ 14 đối tượng. Ra quyết định phạt hành chính 08 đối tượng với tổng số tiền là 6.150.000 đồng, phạt cảnh cáo 03 đối tượng (do chưa đủ 16 tuổi) cho các đối tượng làm cam kết không tái phạm; Vi phạm về tệ nạn xã hội, công an xã đã phát  hiện và xử lý 15 vụ/ 38 đối tượng (tăng 04 vụ so với cùng kỳ). Gồm: 10 vụ/ 14 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; 04 vụ/ 24 đối tượng Đánh bạc trái phép dưới hình thức thắng thua bằng tiền. Công an xã đã xác minh làm rõ 10 vụ/ 14 đối tượng. Trong đó ra quyết định xử phạt hành chính 05 đối tượng với tổng số tiền 3.750.000 đồng cho các đối tượng làm cam kết không tái phạm.

Song song đó, Công an xã đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đặc biệt là đối với các đối tượng thanh thiếu niên, học sinh, các chủ phương tiện, các hộ kinh doanh vật liệu xây dựng, các hộ ven đường, các không để lấn chiếm hành lang, lòng, lề đường. Tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông kết hợp với đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là ở các địa bàn trọng điểm, các khung giờ và những ngày cao điểm, tập trung phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, lạng lách, đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu, ... Kết quả đã phát hiện, xử lý lập biên bản 117 trường hợp vi phạm, phạt nộp kho bạc 57.000.000 đồng, góp phần tạo chuyển biến tích cực về TTATGT.

Tại hội nghị, Công an xã Định Hiệp tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì An ninh tổ quốc” năm 2021 đến toàn thể cán bộ, lực lượng công an xã.

Nhân dịp này, UBND xã đã trao tặng 02 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác công an năm 2020./.

Lê Thủy

Tổng truy cập: 3620048