Xã Đoàn Định Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đoàn, hội và phong trào TTN năm 2018 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2019

22/12/2018    Lượt xem: 583    In bài viết   Độ tương phản

Hội nghị có sự tham gia của đ/c Nguyễn Hoàng Quân – UV. Ban Thường vụ Huyện đoàn Dầu Tiếng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN huyện; đ/c Đặng Thành Đông – Phó Bí thư Đảng ủy xã và đoàn viên trong xã cùng tham dự. Tại hội nghị, xã Đoàn đã tổng kết công tác Đoàn, Hội và Phong trào TTN  năm 2018 và triển khai phương hướng thực hiện năm 2019.

Trong năm 2018, Ban Chấp hành đoàn xã Định Thành luôn luôn nên cao tinh thần đoàn kết nội bộ. Chủ động tham mưu Đảng uỷ và Đoàn cấp trên, phối hợp cùng các ban ngành. nhằm tổ chức thực hiện những hoạt động phong trào VHVN - TDTT phong phú thu hút đông lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia. Chú trọng trong công tác phát triển đoàn, chương trình rèn luyện Đòan viên trong thời kỳ mới và giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho tổ chức Đảng.

Mở 01 lớp cảm tình Đoàn “ Lớp Đoàn viên 88 năm Đảng Cộng sản Việt Nam và kết nạp mới 10 thanh niên vào Đoàn. Tiếp nhận 16 đoàn viên học sinh khối 12 về sinh hoạt tại địa phương; Phối hợp Quân sự đón 8 quân nhân xuất ngũ về địa phương có 5 ĐV tham gia.  Tổ chức trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đúng thời gian quy định kết quả có 06 đoàn viên ưu tú giới thiệu kết nạp Đảng, ra Nghị Quyết giới thiệu 06 Đoàn viên ưu tú cho đảng xem xét và phát triển 04 đồng chí phấn đấu phát triển Đảng đạt 100 % đảng viên mới kết nạp từ đoàn trong toàn Đảng bộ.

Trao thưởng cho các Tập thể xuất sắc

Trao thưởng cho các cá nhân xuất sắc

Chú trọng công tác xây dựng tổ chức đoàn và đoàn viên: triển khai cho Đoàn viên thanh niên đăng ký chương trình “ Rèn luyện Đoàn viên trong thời kỳ mới” kết quả có 80 Đoàn viên thanh niên tham gia đạt tỷ lệ 100%. thu và đóng đoàn phí về huyện theo đúng định kỳ của điều lệ đoàn quy định. Chỉ đạo các chi đoàn tổ chức Đại hội chi đoàn đúng tiến trình và đúng thời gian quy định.

Tiếp tục triển khai cuộc vận động " Xây  dựng chi đoàn mạnh" nâng cao chất lượng cơ sở đoàn; 80/80 Đoàn viên đăng ký thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên giai đoạn 2017-2022 với  nội dung phù hợp từng chi đoàn. Thực hiện tốt mô hình " Bạn đồng hành thanh niên", phối hợp Công an xã giáo dục vận động thanh niên đăng ký cảm hoá 03 thanh niên chậm tiến.

Bám sát sự chỉ đạo của Đảng, chính quyền địa phương tổ chức đoàn luôn thể hiện là cầu nối giữa Đoàn viên thanh niên với Đảng và chính quyền địa phương, thường xuyên hướng dẫn, vận động Đoàn viên thanh niên tham gia các hoạt động như: Tham gia học tập Nghị quyết các cấp và Nghị quyết các văn kiện Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XII của Đảng; Các hoạt động trên thu hút hơn 200 lượt Đoàn viên thanh niên tham gia.

Phối hợp với UBND xã thực hiện “Chương trình phát triển thanh niên" giai đoạn 2011- 2020 và triển khai "Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2017 - 2018 ”. Tổ chức lồng ghép tọa đàm “ Đảng với thanh niên – Thanh niên với đảng” trong buổi sinh hoạt có 40 đoàn viên tham gia. Ban Chấp hành xã đoàn tiếp tục thực hiện Nghị quyết 25, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác thanh niên trong thời kỳ Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa”.

Cũng tại hội nghị Ban Chấp hành xã Đoàn trao tặng giấy khen cho 04 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018.

Ngọc Trâm (Định Thành)