Hội nghị Tổng kết công tác Đảng, Chính quyền và các Đoàn thể năm 2020 xã Minh Tân

02/02/2021    Lượt xem: 243    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự Hội nghị có ông Tạ Tấn Tuấn - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; ông Trần Mạnh Dược - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; cùng hơn 70 cán bộ, Đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã cùng tham dự.

Trong năm 2020, xã Minh Tân đã đạt được một số kết quả, như:

Triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến 12/12 Chi bộ trực thuộc với mô hình “chung tay góp sức hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đến trường”  bằng hình thức nuôi heo đất tại mỗi chi bộ, kết quả đã đóng góp được trên 55 triệu đồng, đã tặng 05 chiếc xe đạp, 90 phần quà mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ xã Minh Tân lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Tổ chức tuyên truyền Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp. Phối hợp UBND và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid 19; Tổ chức cho cán bộ và nhân dân tham gia diễn đàn “ Ngành công an lắng nghe ý kiến nhân dân” cụm Minh Tân, Minh Hòa, Minh Thạnh; Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền với nhân dân kết quả có 150 lượt người tham dự với 15 ý kiến.

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020

Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển kinh tế- xã  hội theo kế hoạch, chương trình đề ra; công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm chỉ đạo thường xuyên; công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ. Phối hợp với UBND xã và BLĐ các ấp triển khai kế hoạch thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới; phát 400 phiếu lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới kết quả có 357 phiếu hài lòng, 43 phiếu chưa hài lòng về tiêu chí môi trường, đường GTNT, bảo hiểm. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đã phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức vận động giúp đỡ đồng bào một số tỉnh miền trung bị thiên tai, mưa lũ được 36.500.000 đồng, giúp đỡ người dân trong mùa dịch Covid 19 được 109 phần quà với số tiền 31.500.000 đồng. Kết quả phúc tra cuối năm các đoàn thể đều đạt vững mạnh.

Cũng trong dịp này Đảng ủy xã Minh Tân cũng đã trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 30 cá nhân đã có thành tích xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2020./.

Thanh Xuân