Xã Long Hòa: Tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ Đảng, Chính quyền với nhân dân năm 2020

13/10/2020    Lượt xem: 273    In bài viết   Độ tương phản

Dự và chủ trì buổi đối thoại có ông Võ Trung Nghĩa, Bí thư Đảng ủy xã; ông Trịnh Văn Xanh, Phó Bí thư - Chủ tịch HĐND xã; bà Đỗ Thị Tuyết Thanh, Phó chủ tịch HĐND; bà Phan Hồng Xinh, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Chí Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã; bà Phan Thị Bích Tuyền, Chủ tịch UB.MTTQVN xã và hơn 200 người dân trên địa bàn xã cùng tham dự.

Quang cảnh buổi đối thoại

Hội nghị đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã trong thời gian qua. Người dâm tham dự hội nghị đã trai đổi các ý kiến về các vấn đề như: Thủ tục cấp phát Bảo hiểm y tế cho trẻ em từ 0-6 tuổi; hướng dẫn cách chi các nguồn hoạt động của các ấp; Hiện nay, trường Trung học cơ sở Long Hòa tuyển sinh khối lớp 9 là 05 lớp, đến cuối năm thi tuyển sinh vào lớp 10 thì trường Trung học phổ thông Long Hòa chỉ tuyển sinh ở khối 10 có 03 lớp, điểm xét tuyển vào lớp 10 rất cao nên có nhiều con em ở địa phương không học được tại trường ở địa phương mà phải đi qua trường các địa phương khác học, gây khó khăn do việc đi lại của các em,...Ngoài các ý kiến trên, nhìn chung nhân dân tham dự buổi đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu chính quyền với nhân dân trên địa bàn xã đều đồng tình khen ngợi và rất hài lòng khi đến bộ phận một cửa của xã thực hiện các thủ tục hành chính. Tại đây, người dân được các cán bộ làm ở bộ phận Một cửa nhiệt tình hướng dẫn chi tiết, cụ thể cho từng loại thủ tục mà người dân cần làm.

Qua các ý kiến của nhân dân, bà Phan Hồng Xinh, Phó Chủ tịch UBND xã đã giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ghi nhận các ý kiến còn lại để chuyển đến các ngành xem xét, giải quyết và trả lời cho nhân dân trong thời gian tới.

Kim Phượng