HĐND xã Long Hòa giám sát về công tác xây dựng nông thôn mới của UBND xã giai đoạn 2019-2020

13/10/2020    Lượt xem: 295    In bài viết   Độ tương phản

Đoàn giám sát của HĐND xã có ông Trịnh Văn Xanh Phó bí thư – Trưởng đoàn; đại diện đơn vị được giám sát có bà Phan Hồng Xinh, Phó Chủ tịch UBND xã và công chức chuyên môn liên quan thuộc UBND xã.

Quang buổi giám sát

Trong năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020, UBND xã Long Hòa đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản của cấp trên về thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đến cán bộ và nhân dân được 42 cuộc với 3.125 lượt người dự. UBND xã Long Hòa đã tiến hành nâng cấp nhựa hóa và bê tông xi măng 10 tuyến với tổng chiều dài trên 4,7 km; dặm vá, sửa chữa các tuyến đường sỏi đỏ trên địa bàn xã với tổng kinh phí trên 12,2 tỉ đồng. Đến nay, các tuyến đường còn lại do xã quản lý đã được cứng hóa 100% bằng sỏi đỏ. Xã có trên 80% đường huyện quản lý đi qua đã được nhựa hóa. Đến nay, xã Long Hòa hoàn thành 19/19 tiêu chí, 43/43 chỉ tiêu theo Bộ tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Hiện xã hoàn thành hồ sơ trình UBND tỉnh Bình Dương công nhận xã Long Hòa đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Trong thời gian tới, UBND xã Long Hòa tiếp tục xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo quy hoạch phù hợp với lộ trình phát triển đô thị của xã; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân; phát triển các tổ chức sản xuất phù hợp, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ,...

Kim Phượng