Xã Minh Thạnh, Minh Hoà tổ chức khám sức khỏe cho người cao tuổi

06/10/2020    Lượt xem: 254    In bài viết   Độ tương phản

Buổi khám bệnh tại xã Minh Thạnh

Tại các buổi khám bệnh, các y bác sỹ thuộc Trung tâm Y tế huyện đã thăm, khám đo huyết áp, nhịp tim và khám các bệnh về mắt, xương khớp, các bệnh lý về đường hô hấp, tim mạch và ghi sổ theo dõi sức khỏe cho 570 người cao tuổi trên địa bàn xã Minh Thạnh và 320 người cao tuổi xã Minh hoà. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện còn cấp thuốc miễn phí và tặng quà là nhu yêu phẩm cho người cao tuổi xã Minh Hoà, trị giá 50.000 đồng/phần quà, tổng trị giá khoảng gần 50 triệu đồng.

Thông qua các đợt kiểm tra sức khỏe người cao tuổi việc kiểm soát và chẩn đoán sớm các bệnh mãn tính, nhằm theo dõi tình trạng sức khỏe, phát hiện bệnh sớm để có kế hoạch chăm sóc, điều trị bệnh tốt nhất.

Buổi khám bệnh tại xã Minh Hoà

Một số bệnh ở người cao tuổi như bệnh tim mạch, tăng huyết áp,… sẽ trở nên trầm trọng và khó chữa trị nếu bị phát hiện muộn. Trong khi đó, nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị lại dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Bích Thảo – Ngô Giang