Thị trấn Dầu Tiếng: Tổ chức tập huấn kiến thức cơ bản về bệnh truyền nhiễm và biện pháp phòng bệnh

22/09/2020    Lượt xem: 328    In bài viết   Độ tương phản

Tham dự tập huấn có 50 người gồm cộng tác viên y tế, lãnh đạo các khu phố, đại diện các trường Mầm non, Tiểu học và các trưởng ban, ngành, đoàn thể thị trấn Dầu Tiếng.

Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Lê Thành, Phó Giám đốc TTYT huyện báo cáo viên hội nghị

Buổi tập huấn đã được Thạc sĩ - Bác sĩ Nguyễn Lê Thành, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện truyền tải một số kiến thức về bệnh COVID-19, bạch hầu, sốt xuất huyết, tay chân miệng, viêm não Nhật Bản B, bệnh cúm A và bệnh thủy đậu; hướng dẫn một số biện pháp phòng ngừa bệnh như rửa tay thường xuyên bằng nước sạch và xà phòng kết hợp khử khuẩn đúng cách là biện pháp phòng ngừa bệnh tay chân miệng; tiêm ngừa vắc -xin là biện pháp hiệu quả nhất để phòng bệnh bạch hầu, ngoài ra cần đảm bảo vệ sinh, ăn chín, uống sôi, ngủ màn để tránh muỗi đốt,...

Qua buổi tập huấn, nhằm  giúp cho các cộng tác viên y tế tại các trường học và khu  phố được cập nhật thêm những kiến thức về các biểu hiện cũng như cách phòng tránh đối với các bệnh truyền nhiễm, qua đó có cái nhìn chính xác, tổng quát hơn về các bệnh truyền nhiễm hiện nay, từ đó cùng chung tay với ngành y tế ngăn chặn sự lan tràn của bệnh dịch, góp phần trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Công Danh