Công an xã Định Hiệp sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2020

03/09/2020    Lượt xem: 971    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Chủ tịch UBND xã; Trung tá Huỳnh Văn Hiền, Trưởng Công an xã; cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể xã; trưởng ban lãnh đạo và lực lượng công an viên 8/8 ấp.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, bên cạnh sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của công an Huyện, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Định Hiệp, Công an xã đã chủ động về lực lượng, phương tiện, biện pháp và triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch công tác nên tình hình an ninh trật tự  được đảm bảo ổn định. Đã xảy ra 07 vụ phạm pháp hình sự (tăng 01 vụ so với cùng kỳ); vi phạm hành chính trên lĩnh vực an ninh trật tự, xảy ra 04 vụ/09 đối tượng (tăng 01 vụ so với cùng kỳ). Công an xã phối hợp cùng các lực lượng Công an ấp, Dân phòng, Dân quân thường trực xã tổ chức tuần tra giữ gìn ATGT và kết hợp tuần tra vũ trang, trấn áp các loại tội phạm, được 49 cuộc/392 lượt đồng chí tham gia tuần tra. Kết quả: phát hiện lập biên bản 28 trường hợp phương tiện vi phạm an toàn giao thông, kiểm tra và giải tán 11 tụ điểm thanh niên thường xuyên tụ tập đêm khuya; nhắc nhở 02 điểm kinh doanh Internet quá giờ qui định, 09 vụ đánh bạc nhỏ lẻ, 05 trường hợp không đăng ký tạm trú,... đã xử phạt hành chính 28 trường hợp vi phạm với số tiền 22 triệu đồng.

Bên cạnh đó tổ chức tuần tra, kiểm tra trật tự đô thị tại khu vực chợ Định Hiệp trên địa bàn xã được 07 cuộc có 60 lượt đồng chí tham gia. Nhắc nhở nhiều trường hợp buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. Tiến hành giải tỏa, kiểm tra xử lý các trường hợp lấn chiếm lòng lề đường làm nơi buôn bán trái quy định được 06 cuộc/40 lượt người tham gia, phát hiện lập biên bản, nhắc nhở 14 trường hợp để xe gây cản trở đi lại, không đúng nơi quy định; lập lại trật tự khu vực chợ trên địa bàn xã.

Duy trì 62 Tổ nhân dân tự quản của 08 ấp, nắm tình đối tượng ở nơi khác đến, công tác quản lý cư trú, tạm trú - tạm vắng, quản lý các đối tượng nổi trội, tù tha về, tù treo, các đối tượng hình sự, thủ đoạn hoạt động phạm tội,… nhằm phục vụ công tác phòng ngừa, tấn công trấn áp các loại tội phạm giữ gìn an ninh trật tự. Kết quả đã cung cấp cho Công an xã 07 tin báo, trong đó 03 tin báo có giá trị giúp lực lượng Công an triệt xóa và xử lý 01 vụ/ 05 đối tượng tụ tập nhiều người nơi công cộng gây rối trật tự công cộng, 02 vụ/03 đối tượng trộm cắp tài sản,... Chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch COVID-19....6 tháng cuối năm 2020, Công an xã chủ động nắm chắc tình hình, tổng hợp, phân tích, đánh giá, dự báo đúng tình hình liên quan đến an ninh, trật tự để kịp thời tham mưu với Đảng ủy, UBND xã các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về an ninh trật tự,… không ngừng xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 5 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã trong 6 tháng đầu năm 2020.

LêThủy