Thị trấn Dầu Tiếng: Đẩy mạnh triển khai ứng dụng Bluezone

31/08/2020    Lượt xem: 257    In bài viết   Độ tương phản

UBND thị trấn cùng các đoàn thể chính trị - xã hội tiếp tục đẩy mạnh triển khai “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone” trên smartphone.

UBND thị trấn tập trung chỉ đạo, triển khai quyết liệt đến các ngành, đoàn thể và toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn theo tinh thần gõ cửa 4T: “Từng phòng, từng xóm, từng ngõ, từng nhà” có sử dụng điện thoại thông minh thực hiện ngay việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone; đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người thân trong gia đình và nhân dân trên địa bàn nơi cư trú thực hiện tốt việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn dưới mọi hình thức, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone

Trong thời gian từ ngày 21 đến ngày 28/8/2020, UBND thị trấn tổ chức 08 tổ thực hiện ở 8 khu phố, trên địa bàn thị trấn. Tổ chức đi vận động, hướng dẫn tất cả người dân ở khu dân cư, công nhân lao động đang ở trọ trong các khu nhà trọ tiến hành cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh cá nhân, đồng thời tuyên truyền mục đích, tầm quan trọng của việc cài đặt ứng dụng Bluezone trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ứng dụng Bluezone chỉ có thể phát huy tối đa hiệu quả nếu 60% dân số trưởng thành tham gia sử dụng. Do đó, mỗi người dân trên địa bàn thị trấn cần nâng cao ý thức, tự giác tải và sử dụng ứng dụng Bluezone. Đây là cách đơn giản, ít tốn kém và hiệu quả nhất nhằm tìm ra những người nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, từ đó kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Công Danh