Xã Long Hòa: Tổ chức triển khai thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế hộ gia đình năm 2020

10/08/2020    Lượt xem: 360    In bài viết   Độ tương phản

Dự triển khai có bà Nguyễn Thị Ngọc Hòa, Phó Giám đốc BHXH huyện; bà Trần Thị Phương, Phó Bí thư Đảng ủy xã; bà Phan Hồng Xinh, Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Phi Long, Phó Chủ tịch UB.MTTQVN xã; ban lãnh đạo các ấp cùng tham dự.

Quang cảnh buổi triển khai

Tại buổi triển khai, BHXH huyện đã triển khai những điều cần biết về quyền lợi và lợi ích khi tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế; những đối tượng đủ điều kiện tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế theo quy định của pháp luật; mức đóng và phương thức đóng Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế; quyền lợi và mức hưởng khi tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế; một số lưu ý đối với thẻ Bảo hiểm Y tế hộ gia đình….

Qua đó truyên truyền nhằm vận động ban lãnh đạo các ấp về tuyên truyền vận động các hộ gia đình gia đình, hội viên các đoàn thể và nhân dân các ấp tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế.

Dịp này, BHXH huyện đã phát hơn 1.000 tờ rơi về lợi ích khi tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế và những rủi ro khi không tham gia Bảo hiểm Xã hội tự nguyện, Bảo hiểm Y tế.

Kim Phượng