Ấp Hiệp Lộc, xã Định Hiệp: Tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2018

23/11/2018    Lượt xem: 1350    In bài viết   Độ tương phản

Về tham dự ngày hội có ông Nguyễn Phương Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, ông Nguyễn Minh Châu, Ủy viên Ban Thường vụ – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; ông Phan Văn Liêm Phó Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn văn Hồng; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy  – Chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó Bí thư Đảng ủy xã; bà Lê Thị Thảo, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam xã và đại diện các ban ngành, đoàn thể xã; ấp cùng đông đảo nhân dân trong ấp đến dự ngày hội.

Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc được tổ chức hàng năm là dịp để nhân dân trong ấp cùng ôn lại truyền thống truyền thống vẻ vang 88 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2018) trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hiểu sâu sắc hơn về vai trò to lớn của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khơi dậy truyền thống yêu nước, đoàn kết, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kì công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tăng cường hơn nữa tình đoàn kết gắn bó giữa nhân dân, nhằm xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh từ cơ sở.

Ấp Hiệp Lộc, xã Định Hiệp có địa bàn dân cư ở rải rác nằm ở ven các lô cao su có diện tích là 680 ha; dân số có 235 hộ với 909 nhân khẩu. Đời sống nhân dân trong ấp chủ yếu làm công nhân khai thác mủ cao su, khai thác cao su tiểu điền và làm ở các công ty xí nghiệp trên địa bàn của tỉnh Bình Dương. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” được nhân dân trong ấp hưởng ứng và tham gia tích cực, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần đoàn kết của các tầng lớp nhân dân. năm 2018, toàn ấp Hiệp Lộc đạt ấp văn hóa với 218/234 đạt gia đình văn hóa, chiếm đạt 93,1%. rong năm 2018, Ban Công tác Mặt trận thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, chi, tổ hội tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, thực hiện kế hoạch hóa gia đình; phong trào khuyến học, khuyến tài được quan tâm và thực hiện hiệu quả, động viên khen thưởng kịp thời các cháu học sinh đạt thành tích cao trong học tập; công tác vệ sinh môi trường đi vào nề nếp; việc tuyên truyền, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được triển khai tốt, minh bạch, hợp lòng dân. Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường; xử lý chất thải sản xuất và sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường; trồng cây xanh; xây dựng các mô hình cổng nhà sân vườn, đường làng ngõ xóm, ấp sáng - xanh - sạch - đẹp, phát quang bụi rậm trên các tuyến trục đường chính, đường liên ấp, liên xóm, nơi công cộng, văn phòng ấp tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp được 10 cuộc với 165 lượt người tham dự. Trong ấp còn 03 hộ nghèo chiếm tỷ lệ 1,27%, và không có hộ tái nghèo, nhiều hộ gia đình đã vươn lên làm giàu chính đáng đưa đời sống kinh tế văn hóa khu dân cư được nâng lên

Bên cạnh đó, thc hiện Cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh giai đoạn 2018-2020, Ban vận động hóa ấp đã phối hợp vận động nhân dân trong ấp chung tay xây dựng nông thôn mới kết quả đã làm được 04 tuyến đường bê tông xi măng với tổng chiều dài là 815m và sửa chữa 200m đường sỏi đỏ với tổng số tiền gần 404 triệu đồng; vận động xây dựng được 02 tuyến đường bê tông nhựa nóng với tổng chiều dài 1.064m với số tiền trên 2,26 tỉ đồng (nhân dân đóng góp 20%),....

Nhân dịp này, UBND xã trao giấy khen 14 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liền 2016-2018, 05 hộ gia đình xuất xắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới năm 2018 và tập thể Ban Vận động ấp Hiệp Lộc đã có thành tích suất sắc trong việc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa năm 2018. Ngoài ra, Quỹ Vì người nghèo tỉnh Bình Dương cũng trao 10 phần quà bằng tiền mặt cho 10 hộ nghèo, hộ khó khăn trong ấp với tổng số tiền là 10 triệu đồng

Phát biểu tại hội nghị, Nguyễn Phương Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và chúc mừng những thành tích và kết quả của khu dân cư ấp Hiệp Lộc đã đạt được trong năm 2018, ông cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, UB.MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành đoàn thể xã, ấp tiếp tục động viên nhân dân tăng cường sức mạnh đại đoàn kết, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân, khích lệ động viên những điển hình tiên tiến, những tập thể và cá nhân tiêu biểu. Tiếp tục động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền, xây dựng các tổ chức chính trị - xã hội trong sạch, vững mạnh, đặc biệt là tham gia các hoạt động thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Đảng, nhà nước và địa phương đã đề ra.

Lê Thủy

Tuần này: 19004