Xã Định Hiệp: Họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020)

31/07/2020    Lượt xem: 255    In bài viết   Độ tương phản

Dự buổi lễ có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và UB. MTTQ xã, cùng 200 đại biểu là Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân, gia đình thương binh, liệt sĩ, các thương binh người có công trên địa bàn xã Định Hiệp.

Tại buổi họp mặt, trong không khí thân tình và ấm áp, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020). Đồng thời, nghe báo cáo tình hình thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa trong thời gian qua.

Quang cảnh buổi họp mặt

Trải qua 02 cuộc kháng chiến, xã Định Hiệp có 240 liệt sĩ, 195 hộ gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, 03 Mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện tại, xã đang quản lý 71 đối tượng chính sách đang được hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng. Trong  năm qua, xã đã vận động tặng 26 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với tổng kinh phí 39,5 triệu đồng; xây dựng và sửa chữa 2 căn nhà cho thân nhân liệt sĩ và thương binh. Năm 2020, xã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 33,4 triệu đồng, cấp 310 thẻ BHYT cho đối tượng chính sách, lập danh sách 04 cá nhân đề nghị hưởng chế độ điều dưỡng tập trung, 30 cá nhân điều dưỡng tại nhà. 100% gia đình chính sách tại xã Định Hiệp đều có mức sống bằng hoặc cao hơn mức trung bình chung của nhân dân địa phương, trong đó có 01 hộ  giàu, 9 hộ khá, 47 hộ trung bình, không có hộ chính sách trong diện hộ nghèo.

Tại buổi họp mặt, UBND xã đã trao 200 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân, gia đình thương binh, liệt sĩ, các thương binh người có công trên địa bàn xã Định Hiệp, mỗi phần quà là tiền mặt trị giá 150.000 đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND xã Định Hiệp khẳng định trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục phát động sâu rộng hơn nữa phong trào đền ơn đáp nghĩa trong toàn dân, tạo mọi điều kiện để thương bệnh binh, gia đình có công phát huy ý chí tự lực tự cường, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống. Làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” lồng ghép các chương trình của đoàn thể, đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn xã chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao”. Đảm bảo tính công bằng trong thực hiện các chính sách. Khen thưởng kịp thời các đơn vị, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động và chăm sóc người có công, Bà mẹ Việt Nam anh hùng để các gia đình thương binh, liệt sĩ được ổn định về vật chất, vui vẻ về tinh thần.

Lê Thủy