Truyền thông về sức khỏe sinh sản vị thành niên

06/11/2019    Lượt xem: 473    In bài viết   Độ tương phản

Dự buổi truyền thông có bà Vũ Thị Kim Tính, Phó Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình Việt Nam, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Bình Dương: báo cáo viên của buổi truyền thông; bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; bà Nguyễn Thị Kim Phi, Phó Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình huyện Dầu Tiếng; Cô Đào Thị Thanh Tuyền, Phó Hiệu Trưởng trường Trung học cơ sở  Nguyễn Bỉnh Khiêm và hơn 100 em học sinh khối lớp 7, 8,9 của trường.

Quang cảnh buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, báo cáo viên đã tuyên truyền những kiến thức cơ bản và hướng dẫn các kỹ năng về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, cách phòng tránh, bảo vệ chăm sóc đối với trẻ vị thành niên; hậu quả của việc quan hệ tình dục sớm, không an toàn nhằm trang bị cho các em những kiến thức đúng đắn nhất về nội dung mà các em quan tâm; không nên tin tưởng làm, theo những kiến thức trên mạng internet, nếu em thiếu hiểu biết và nghe theo thông tin trên mạng sẽ gây ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe các em,.... Bên cạnh đó, các em học sinh đã mạnh dạn trình bày những suy nghĩ và cảm xúc của mình; đặt đâu hỏi cho báo cáo viên về vấn đề giới tính, tình bạn, tình yêu với bạn bè đồng giới và khác giới,.... Qua đây cho thấy các em đang phát triển về tâm sinh lý rất nhanh so với lứa tuổi các em nên rất cần được sự theo dõi giúp đỡ của gia đình và nhà trường để tránh xảy ra những trường hợp mang thai ngoài ý muốn và phá thai ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe và tương lai của các em.

Với ý nghĩa truyền thông mang những thông điệp, những kiến thức bổ ích tại buổi truyền thông sẽ giúp các em có thêm kiến thức và chia sẻ đến bạn bè, gia đình để có những biện pháp phòng tránh hiệu quả; chú tâm nhiều hơn nữa cho việc học tập để đạt những kết quả tốt nhất, không để những vấn đề yêu đương quá sớm ảnh hưởng đến tương lai các em.

Ái Vân