Thông báo thuốc viên nén Salbuboston giả

19/07/2019    Lượt xem: 64    In bài viết   Độ tương phản

Ngày 10/6/2019, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc Ngừng kinh doanh, phân phối, sử dụng lô thuốc viên nén, với thông tin trên nhãn ghi: viên nén salbuboston (salbutamol 2mg), SĐK: VD-25143-16, số lô: 290217, HD: 13/02/2020, Cơ sở sản xuất: Công ty cổ phần Dược phẩm Boston Việt Nam.

Thuốc viên nén Salbuboston giả bị thu hồi

Để đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe người tiêu dùng, Phòng Y tế thông báo đến các cơ sở y tế tư nhân, người dân trên địa bàn huyện không được buôn bán, sử dụng thuốc viên nén giả nói trên. Cần tuân thủ việc kinh doanh, mua bán thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; rà soát các sản phẩm tại cơ sở, nếu phát hiện thuốc có thông tin như nêu trên, khẩn trương thông báo về Phòng Y tế để có biện pháp xử lý kịp thời.Trường hợp các tổ chức cá nhân cố ý vi phạm sẽ xử lý theo quy định hiện hành.

Cẩm Tú (Phòng Y tế)