Chi đoàn Công an huyện Dầu Tiếng tham gia thực hiện Công trình Thanh niên năm 2019

16/03/2019    Lượt xem: 464    In bài viết   Độ tương phản

Đoàn viếng thăm Bia tưởng niệm Thanh niên Xung phong xã Thanh An

Từ ngày 05 đến ngày 09/3/2019, Chi đoàn Công an huyện Dầu Tiếng cùng Đoàn thanh niên Công an tỉnh Bình Dương tổ chức các hoạt động du khảo về nguồn tại rừng lịch sử Kiến An xã An Lập, Bia B52 xã Long Tân, Bia tưởng niệm Thanh niên Xung phong xã Thanh An; tham gia nâng cấp, sữa chữa đường giao thông nông thôn; nạo vét khai thông dòng chảy kênh mương nội đồng tại xã Thanh An, chỉnh trang nhà cửa, phát hoang các bụi rậm và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân xã Thanh Tuyền, thu dọn rác thải khu vực suối Trúc xã Định Thành; tham gia xây dựng khu vui chơi cho trẻ em đồng bào dân tộc Chăm xã Minh Hòa, trao tặng quỹ bảo trợ giúp đỡ 01 em có hoàn cảnh khó khăn đến trường xã Định Hiệp, tổ chức tuần tra vũ trang ban đêm trên địa bàn xã Thanh An, Thanh Tuyền, Minh Hòa, Minh Tân, Minh Thạnh.

Tham gia cùng lực lượng Công an tỉnh Bình Dương, Chi đoàn Công an huyện Dầu Tiếng có 30 đồng chí tham gia. Sau 05 ngày hoạt động, kết quả đã nâng cấp được 2Km đường giao thông nông thôn, nạo vét 600m kênh mương, khám phát thuốc cho 100 người dân, chỉnh trang, quét dọn sửa chữa nhà cho 05 hộ gia đinh và tặng 05 phần quà trị giá 2.500.000 đồng, khởi công xây dựng khu vui chơi cho trẻ em đồng bào dân tộc Chăm xã Minh Hòa và tặng 25 phần quà cho hộ gia đình khó khăn. Tổng trị giá các công trình là 155 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Công an Bình Dương nói chung, Công an huyện Dầu Tiếng nói riêng trong việc thực hiện công trình “Thanh niên Công an Bình Dương tình nguyện vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc nhân dân” và 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Minh Thư