Hội Cựu Chiến binh huyện: Hội nghị tổng kết Tổng kết hoạt động năm 2018; ký kết giao ước thi đua năm 2019; họp mặt Cựu Chiến binh, Người Cao tuổi, Cựu Thanh niên xung phong, Ban Liên lạc Cựu tù đày Côn Đảo, Ban Liên lạc Trường Sơn, Ban Liên lạc C64, Ban Liên lạc truyền thống Công an huyện

17/01/2019    Lượt xem: 105    In bài viết   Độ tương phản  

Đến dự hội nghị có ông Phan Thành Sơn, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Phương Linh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; cùng lãnh đạo các phòng ban, đòan thể huyện, lãnh đạo hội chiến Cựu Chiến binh các xã – thị trấn, Hội Người Cao tuổi, Cựu Thanh niên xung phong, Ban Liên lạc tù đày Côn Đảo, Ban Liên lạc Trường Sơn, Ban Liên lạc C64 và Ban Liên lạc truyền thống Công an huyện.

Ông Phan Thành Sơn, Chủ tịch Hội CCB tỉnh: Trao Bằng khen của Hội Cựu Chiến binh tỉnh Bình Dương cho các tập thể và cá nhân

Hội nghị đã ôn lại truyền thống 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018). Ngày 22/12/1944 không chỉ là Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam mà đã trở thành Ngày hội Quốc phòng toàn dân - Một ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa đối với toàn thể nhân dân Việt Nam tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “Từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”. Tháng 12/1944, lãnh tụ Hồ Chí Minh ra chỉ thị thành lập Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân. Chỉ thị nhấn mạnh: “Tên Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị quan trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền..., đồng thời nó là khởi điểm của giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Nam chí Bắc... Ngày 22/12/1944, tại khu rừng thuộc huyện Nguyên Bình (Cao Bằng), Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân đã chính thức làm lễ thành lập, gồm 3 tiểu đội với 34 chiến sĩ được lựa chọn từ những chiến sĩ Cao-Bắc-Lạng, do đồng chí Võ Nguyên Giáp trực tiếp chỉ huy. Đây là đơn vị chủ lực đầu tiên của lực lượng vũ trang cách mạng và là tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân do đồng chí Hoàng Sâm làm đội trưởng, đồng chí Xích Thắng (Dương Mạc Thạch) làm chính trị viên, đồng chí Hoàng Văn Thái phụ trách Kế hoạch-Tình báo, đồng chí Vân Tiên (Lộc Văn Lùng) quản lý. Đội có chi bộ Đảng lãnh đạo. Chỉ có 34 người, với 34 khẩu súng các loại nhưng đó là những chiến sĩ kiên quyết, dũng cảm trong các đội du kích Cao-Bắc-Lạng, Cứu quốc quân,... là con em các tầng lớp nhân dân bị áp bức, họ có lòng yêu nước, chí căm thù địch rất cao, đã siết chặt họ thành một khối vững chắc, không kẻ thù nào phá vỡ nổi. Sau lễ thành lập, đội tổ chức một bữa cơm nhạt không rau, không muối để nêu cao tinh thần gian khổ của các chiến sĩ cách mạng, đội tổ chức “Đêm du kích” liên hoan với đồng bào địa phương để thắt chặt tình đoàn kết quân dân. Lịch sử 74 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của quân đội ta gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng của dân tộc. Một đội quân được Đảng và Bác Hồ rèn luyện, đã từng là những đội tự vệ đỏ trong cao trào Xô Viết-Nghệ Tĩnh, đội du kích Bắc Sơn, Nam Kỳ, Ba Tơ, Cao Bắc Lạng, Cứu quốc quân đến Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân. Một đội quân lớp lớp cán bộ, chiến sĩ đã nối tiếp nhau bao thế hệ cầm súng chiến đấu, cùng toàn dân đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược hung bạo, giành lại độc lập thống nhất và bảo vệ vững chắc bờ cõi thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và làm tròn nghĩa vụ quốc tế vẻ vang đối với cách mạng hai nước Lào và Cam-pu-chia anh em.

Hội Cựu chiến binh huyện Dầu Tiếng hiện có 539 hội viên sinh hoạt tại 12 cơ sở hội và 72 tổ hội. Trong năm 2018, cán bộ, hội viên  cựu chiến binh trong toàn huyện đã phát huy tinh thần tự lực tự cường, dám nghĩ, dám làm, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, huy động mọi nguồn lực để giúp nhau phát triển kinh tến, nâng cao đời sống, giảm nghèo nhanh và bền vững. các cấp hội đã tích cực chỉ đạo, giúp đỡ hội viên vay vốn ngân hàng; xây dựng và nhân rộng nhiều mô hình làm kinh tế, giúp nhau phát triển. Trong năm 2018, Hội Cựu chiến binh huyện luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm; bám, sát nghị quyết, kế hoạch, nhiệm vụ công tác hội và nghị quyết, nhiệm vụ của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. tích cực vận động cán bộ, hội viên tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động của địa phương đạt được kết quả thiết thực.

Dịp này, hội nghị đã trao bằng khen của Hội Cựu chiến binh tỉnh Bình Dương và và giấy khen của UBND Huyện cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Cựu Chiến binh năm 2018.

Phan Vũ

Phim quảng bá du lịch huyện Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 69
Tuần này: 69
Tháng này: 12697
Tổng truy cập: 150698