Hội nghị Tổng kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khoá XII) và Sơ kết hoạt đông Hội Cựu Chiến binh huyện quý I/2021

03/05/2021    Lượt xem: 714    In bài viết   Độ tương phản

Đến dự Hội nghị có Thiếu tá Trần Hữu Tài - Ủy viên BCH Trung ương Hội, Chủ tịch Hội CCB tỉnh; ông Phạm Tường Liêm -  Phó Chủ tịch Hội CCB tỉnh; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện; ông Trương Hữu Bình  Chủ tịch Hội CCB huyện; cùng đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của huyện và 12 Hội CCB xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị

Theo báo cáo, trong quý I/2021 Hội đã vận động các thế hệ Cựu chiến binh phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ"; tích cực tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân, giữ vững ổn định chính trị ở cơ sở; tổ chức động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, phấn đấu giảm nghèo nhanh và bền vững, các hoạt động tình nghĩa, giúp nhau nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu hợp pháp được duy trì và đẩy mạnh; tổ chức động viên CCB tích cực tham gia các phong trào, các chương trình phối hợp, các cuộc vận động ở địa phương; phối hợp với Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các đoàn thể chính trị - xã hội tích cực tham gia giáo dục bồi dưỡng truyền thống yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ; thực hiện chế độ chính sách, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của cựu chiến binh, thực hiện chỉ đạo của Tỉnh hội, Huyện hội đã triển khai và tiến hành rà soát các đối tượng hội viên có khó khăn về nhà ở, lập danh sách báo cáo về trên hỗ trợ xây và sửa chữa nhà. Chỉ đạo xuống 12 cơ sở hội quán triệt sâu rộng trong cán bộ, hội viên Hướng dẫn số 97/HD-CCB ngày 18/01/2021 về thực hiên chế độ chính sách đối với CCB theo quy định tại Thông tư 03/2020/TT-BLĐTBXH, ngày 25/02/2020 của Bộ Lao động - TBXH về chế độ mai táng phí, chế độ trợ cấp khi thôi công tác Hội, cấp thẻ BHXH cho các đối tượng CCB…

Công tác xây dựng hội về chính trị, tư tưởng về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; Ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức thực hiện nhiệm vụ trọng tâm là “Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh” và 03 đột phá: Tăng cường tuyên truyền, tập hợp, kết nạp hội viên, kiện toàn tổ chức, biên chế, nâng cao chất lượng hoạt động Hội, các Câu lạc bộ CQN; Tổ chức chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tương trợ giúp đỡ nhau giảm nghèo, vươn lên làm giàu; Nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện các Chương trình phối hợp với các ngành, đoàn thể, MTTQ các cấp.

Về xây dựng tổ chức hội, trong quý I/2021 kết nạp mới được 01 hội viên, giảm 07 hội viên (từ trần 05, chuyển đi 02). Tổng số hội viên hiện nay 2.107 hội viên.

Về xây dựng đội ngũ cán bộ: tiến hành rà soát, kiện toàn cán bộ Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2017-2022, chuẩn bị các bước quy hoạch cán bộ cho Đại hội Đại biểu Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022-2027.

Về công tác kiểm tra giám sát: đã ban hành kế hoạch kiểm tra năm 2021 và triển khai đến 12 Hội cơ sở tổ chức thực hiện; phân công các đồng chí thành viên Ban kiểm tra phụ trách công tác kiểm tra giám sát tại địa bàn các xã, thị trấn.

Về đổi mới và nâng cao chất lượng, phương pháp hoạt động Hội: luôn gắn công tác xây dựng và thực hiện nhiệm vụ của Hội với việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phát huy dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo quy chế, làm việc theo kế hoạch, giải quyết các mối quan hệ thông qua quy chế và nguyên tắc của Hội.

Bên cạnh những kết quả thực hiện được, Hội cũng chỉ ra những khó khăn và nguyên nhân khắc phục. Đồng thời, đã đóng góp phương hướng, để triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021, đặc biệt là chuẩn bị tổ chức Hội nghị sơ kết cụm thi đua phía Bắc 6 tháng đầu năm 2021 tại huyện Dầu Tiếng./.

Cao Khoa