Huyện Dầu tiếng tham dự Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử và Hội nghị trực tuyến tập huấn, giới thiệu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và truyền thông về bầu cử

13/04/2021    Lượt xem: 224    In bài viết   Độ tương phản

Vào lúc 13h30 ngày 03/4/2021, tại phòng họp 1, UBND huyện Dầu Tiếng tham dự Lễ phát động Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử và Hội nghị trực tuyến tập huấn, giới thiệu Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND và truyền thông về bầu cử do Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương thực hiện tổ chức.
Tại Hội nghị, về phía cấp Tỉnh chủ trì có Ông Nguyễn Lộc Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Bà Nguyễn Anh Hoa, Giám đốc Sở Tư pháp - Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi. Cấp huyện, tham dự và chủ trì Hội nghị tập huấn có Ông Nguyễn Văn Bình, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, cùng tham dự có thành viên Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện và Lãnh đạo, công chức Tư pháp - Hộ tịch và các bộ phận có liên quan của UBND các xã, thị trấn trên địa bàn.

Quang cảnh Hội  nghị

Phát biểu phát động cuộc thi, Ông Nguyễn Lộc Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng PHPBGDPL tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi phát động: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức ngày 23/5/2021, là sự kiện chính trị quan trọng. Vì vậy, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật có ý nghĩa quan trọng, giúp người dân tiếp cận và tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp, với mong muốn cuộc thi sẽ nhận được sự tham gia tích cực, rộng lớn của các tầng lớp Nhân dân, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; đóng góp thiết thực vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau phát biểu phát động cuộc thi của lãnh đạo UBND tỉnh, Bà Nguyễn Anh Hoa – Giám đốc Sở Tư pháp – Phó trưởng Ban Tổ chức cuộc thi thông qua tóm tắt Thể lệ cuộc thi (trình chiếu các nội dung cơ bản), sau đó các đồng chí tham dự hội nghị của tỉnh, cấp huyện, cấp xã tiến hành tham gia thi vòng 01 của cuộc thi (thực hiện trên điện thoại, máy tính, ipad,…có kết mối mạng internet).

Đồng thời tại Hội nghị, mọi người cũng đã được nghe Nghiên cứu sinh - Thạc Sĩ Trần Thị Thu Hà - Phó Trưởng bộ môn phụ trách môn Luật Hiến pháp, khoa Luật Hành chính - Nhà nước, trường Đại học Luật Tp. Hồ Chí Minh giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân./.

Huy Bằng