Dầu Tiếng tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về Luật Dân quân tự vệ

05/04/2021    Lượt xem: 247    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật về Dân quân tự vệ, trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, người chỉ huy và khả năng làm tham mưu của cơ quan dân sự các cấp trong thực hiện công tác Quốc phòng địa phương, công tác Dân quân tự vệ.

Theo Kế hoạch, đối tượng dự thi là Chỉ huy trưởng, Chính trị viên và phó Chỉ huy trưởng BCHQS cấp xã; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS cơ quan, tổ chức cấp huyện; Đại đội trưởng, Chính trị viên Dân quân tự vệ cấp Đại đội. Và nội dung thi gồm 2 phần: Thi chung cho các đối tượng về kiến thức pháp luật về Luật Dân quân tự vệ năm 2019; các nghị định, thông tư của Bộ Quốc phòng về Hướng dẫn thi hành Luật Dân quân tự vệ; thi bắn súng ngắn K.54 bài 1c (trừ chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự cấp xã). Và phần thi riêng cho Chỉ huy trưởng, chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên Ban CHQS cơ quan, tổ chức cấp huyện; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên, Phó Chỉ huy trưởng cấp xã, thị trấn.

Để tổ chức thực hiện, Kế hoạch giao các Thành viên BCĐ cùng Ban Chỉ huy quân sự huyện chủ trì, phối hợp triển khai thực hiện; Ban CHQS cơ quan, tổ chức cấp huyện và BCHQS cấp xã tham gia đầy đủ để Hội thi đạt kết quả cao.

Đồng thời, qua Hội thi sẽ tuyển chọn các thí sinh có số điểm cao để tham dự vòng thi cấp tỉnh và Quân khu./.

Trúc Quyên

Tháng này: 2033