Huyện Dầu Tiếng: Thực hiện đảm bảo công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 2019

02/01/2019    Lượt xem: 874    In bài viết   Độ tương phản

Làm tốt công tác này chính là góp phần quan trọng vào xây dựng quân đội cách mạng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ luôn được cấp ủy, chính quyền huyện Dầu Tiếng quan tâm, triển khai thực hiện chặt chẽ, đồng bộ. Việc gọi công dân nhập ngũ công khai, dân chủ, công bằng, đúng Luật, đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng.

Năm 2019, huyện Dầu Tiếng dự kiến sẽ tuyển chọn 205 chỉ tiêu nhập ngũ, để thực hiện đảm bảo chỉ tiêu được giao, Trung tá Chu Mai Ninh, Phó Chỉ huy trưởng động viên Ban Chỉ huy quân sự huyện cho biết: “Để có bước chuẩn bị thực hiện tốt công tác khám, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2019, Ban Chỉ huy Quân sự huyện là cơ quan thường trực đã tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; phát huy vai trò, chức năng của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Công an Nhân dân và truyền thống quê hương trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã chỉ đạo Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn làm trung tâm hiệp đồng phối hợp chặt chẽ trong việc đăng ký, quản lý, phúc tra, khảo sát, phân loại chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ”.

Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn; phát huy vai trò của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ Quân sự và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Từ việc triển khai thực hiện tốt các khâu, các bước trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, bảo đảm tốt “3 cử, 4 công khai”, chặt chẽ, đúng quy định sẽ không để xảy ra những biểu hiện tiêu cực, để lọt những trường hợp không đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức nhập ngũ vào lực lượng vũ trang.

Hồng Nga- Duy Phúc

Hôm nay: 2034