Huyện Dầu Tiếng: Hướng dẫn, khuyến cáo phòng, chống bệnh khảm trên 320 ha khoai mì

18/12/2018    Lượt xem: 449    In bài viết   Độ tương phản

Để kiểm soát tốt bệnh khảm trên khoai mì trên địa bàn huyện đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo khuyến cáo nông dân cần kiểm soát chặt chẽ vườn mì bị bệnh đang chuẩn bị thu hoạch. Tuyệt đối không vận chuyển thân, lá khoai mì ra khỏi nơi nhiễm bệnh; tiến hành tiêu hủy hoàn toàn hom giống, thân, lá khoai mì sau khi thu hoạch đối với vườn mì bị nhiễm bệnh. Không mua giống khoai mì từ Tây Ninh đem về trồng cho vụ sau, do Tây Ninh đã công bố dịch bệnh khảm lá trên khoai mì từ tháng 7/2017.

Khi phát hiện mì bị bệnh khảm nông dân cần tiến hành các biện pháp tiêu hủy 1 phần hoặc tiêu hủy toàn bộ tùy theo mức độ bệnh, theo quy định. Các vườn khoai mì có khả năng thu hoạch thì nhổ toàn bộ cây, tận thu củ, còn lá và thân phải đem đi tiêu hủy.

Hồng Nga