Huyện Dầu Tiếng: Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn (2010-2020)

27/11/2019    Lượt xem: 617    In bài viết   Độ tương phản

Dự hội nghị có ông Lê Cảnh Dần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Chí Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và Ban quản lý xây dựng nông thôn mới 11 xã.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, UBND huyện đã huy động trên 4.920 tỉ đồng cho nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; trong đó, vốn huy động cộng đồng dân cư đóng góp gần 649,8 tỉ đồng. Kinh tế của huyện có mức tăng trưởng mỗi năm từ 13 - 14%, tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ tăng dần trong cơ cấu kinh tế của Huyện. Đến nay, có trên 95% đường do huyện quản lý và đường liên xã được nhựa hóa, 100% đường do xã quản lý được cứng hóa bằng sỏi đỏ, trong đó có 39,5% tuyến đường được nhựa hóa hoặc bê tông xi măng. Các đơn vị trường học được xây dựng lầu hóa, các xã đều có Trung tâm Văn hóa, thể thao - học tập cộng đồng, Trạm bưu điện và Trạm phát sóng viễn thông. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 97,2%; tỷ lệ hộ nghèo còn 1,03%. Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 55 triệu đồng/người/năm.

ông Nguyễn Chí Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện: Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân

Từ những thành tựu trên, vào cuối năm 2016, 11/11 xã của huyện Dầu Tiếng đã được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; Huyện đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua và công nhận “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới”. Thực hiện theo Quyết định 1925/QĐ-UBND quy định Bộ tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao của UBND tỉnh Bình Dương, hiện nay xã Thanh An đạt 19/19 tiêu chí; xã Định Hiệp đạt 18/19 tiêu chí; xã Long Hòa, Định An, Định Thành, Minh Thạnh đạt 16 tiêu chí; xã Long Tân, Minh Hòa, Minh Tân đạt 15 tiêu chí; xã An Lập, Thanh Tuyền đạt 17 tiêu chí.

Ông Lê Cảnh Dần, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Dương: Trao bằng công nhận cho xã Thanh An

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương trao Bằng công nhận cho xã Thanh An đạt nông thôn mới nâng cao năm 2018;  UBND huyện Dầu Tiếng tặng giấy khen cho 14 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc qua 10 năm xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020.

Danh Quang – Duy Phúc