UBND huyện: Họp thông qua báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 5; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2019

22/06/2019    Lượt xem: 543    In bài viết   Độ tương phản

Dự và chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện; ông Trần Quang Tuyên, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện và UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi họp

Trong tháng, ước tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện là gần 1.075 tỉ đồng, tăng 14% so cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng 21%; giá trị thương mại - dịch vụ tăng 12%; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 5,6% so cùng kỳ. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, UBND huyện tiếp tục vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, tổ chức sản xuất kinh doanh theo mô hình hợp tác xã, đóng góp tiền, hiến đất làm đường giao thông nông thôn. Hoàn thiện hồ sơ, trình UBND tỉnh xét công nhận xã Thanh An đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Tổng thu ngân sách nhà nước trong tháng 5 ước đạt 81,3 tỉ đồng, trong đó: thu từ sản xuất kinh doanh gần 22 tỉ đồng, ngân sách địa phương được hưởng trên10 tỉ đồng. UBND huyện cũng đã thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, cấp phát kịp thời chế độ cho các đối tượng, giải quyết các thủ tục về chính sách cho các đối tượng theo đúng quy định với tổng số tiền hơn 3 tỷ 346 triệu đồng. Bàn giao 5 căn nhà đại đoàn kết cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo với tổng kinh phí 400 triệu đồng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được  vẫn còn một số hạn chế như: triển khai còn chậm, chất lượng chưa đảm bảo: Công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng công trình Mở rộng đường từ trước Huyện ủy – UBND huyện đến đường Cách mạng tháng Tám; đăng ký nhu cầu xây xanh với tỉnh để tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây 19/5” cấp huyện; việc thực hiện các công trình thuộc Đề án phát triển vùng chuyên canh cây ăn quả kết hợp với phát triển du lịch sinh thái tại xã Thanh Tuyền; công tác đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc.

Qua cuộc họp, đại diện lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo: các ban ngành, địa phương tiếp tục thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; kiện toàn tổ chức, hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy các cơ quan, phòng, ban huyện, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Hồng Nga

Tuần này: 19480