Huyện Dầu Tiếng: Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện năm 2019

16/05/2019    Lượt xem: 508    In bài viết   Độ tương phản  

Kế hoạch nhằm tăng cường sự lãnh đạo và vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền đối với công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm  trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu, sử dụng thực phẩm, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Mục tiêu là: Tăng cường, củng cố hộ thống quản lý về an toàn thực phẩm từ tuyến huyện đến các xã, thị trấn đủ năng lực quản lý và điều hành hoạt động đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu của xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm các quy định về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm, đảm bảo số cơ sở được thanh tra, kiểm tra trên địa bàn huyện; tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ và siêu thị; huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu cùng; triển khai đồng loạt trên toàn huyện, đảm bảo đúng tiến độ theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo đảm bảo An toàn thực phẩm Tỉnh.

Huyện sẽ tăng cường công tác truyền thông, giáo dục, phổ biến kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi ngưởi tiêu dùng; tuyên truyền nâng cao nhận thức, thái độ thực hành về an toàn thực phẩm; làm rõ vai trò, trách nhiệm của UBND các xã, thị trấn, của người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định hiện hành; tuyên truyền kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết, mùa Lễ hội, kiến thức trong phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, các bệnh lây truyền qua đường thực phẩm. Đồng thời, tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại các chợ, siêu thị,… đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố đã được phân cấp chủ yếu do các xã, thị trấn thực hiện kiểm tra, giám sát. Tăng cường giám sát tình hình ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiệm qua thực phẩm.

UBND huyện giao Phòng Y tế chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan như: Trung tâm Y tế, Phòng Kinh tế, Trạm Chăn nuôi và Thú y, Trạm Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Đội quản lý thị trường,… tham mưu xây dựng kế hoạch, tổ chức kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết, Lễ hội, Tháng hành động vì An toàn thực phẩm  và Tết Trung thu.

Phan Vũ

Du lịch Núi Cậu - Dầu Tiếng
Liên kết website
Các Sở,Ban ngành

Các Trang khác

Thống kê truy cập
Hôm nay: 703
Tuần này: 3480
Tháng này: 106413
Tổng truy cập: 3368135