Kế hoạch thông tin đối ngoại huyện Dầu Tiếng năm 2022

15/06/2022    Lượt xem: 356    In bài viết   Độ tương phản

Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về thông tin đối ngoại; nâng cao vị thế, hình ảnh của địa phương; mở rộng và đa dạng hóa các hoạt động thông tin đối ngoại, góp phần thúc đẩy chương trình hoạt động giao lưu, quảng bá, hợp tác với các địa phương ngoài huyện, trong tỉnh, ngoài tỉnh và các nước trên các lĩnh vực phù hợp với tình hình mới nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị phục vụ hiệu quả chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn huyện. Hạn chế những tác động tiêu cực của những thông tin, đấu tranh, phản bác những luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực cơ hội, thù địch chống phá Đảng và Nhà nước, đặc biệt về các vấn đề biển, đảo, dân chủ, nhân quyền, tôn giáo góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị, an ninh và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Do đó, Ủy ban nhân dân huyện Dầu Tiếng đã ban hành Kế hoạch số 64/KH-UBND về công tác thông tin đối ngoại huyện Dầu Tiếng năm 2022.

Theo đó, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn chủ động điều chỉnh, sửa đổi văn bản chỉ đạo, điều hành về công tác thông tin đối ngoại phù hợp với tình hình thực tế; xây dựng các chương trình, kế hoạch hoạt động thông tin đối ngoại, dài hạn, trung hạn, hàng năm và lấy ý kiến thẩm định của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện trước khi phê duyệt.

Bên cạnh đó, tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ về thông tin đối ngoại, công tác phát ngôn và cung cấp thông tin báo chí cho cho lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể huyện và UBND xã - thị trấn, người phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại; Ban Biên tập Trang thông tin điện tử huyện, Đài Truyền thanh huyện, xã - thị trấn.

Cùng với đó, các cơ quan, phòng, ban huyện cần phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh tham gia các sự kiện xúc tiến đầu tư thương mại, du lịch, giới thiệu sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của huyện. Tham gia các hội chợ, triển lãm, hội thảo quốc tế, hợp tác kinh tế, đào tạo, giới thiệu lịch sử văn hóa… nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh về Dầu Tiếng.

Đồng thời, phân công Công an huyện theo dõi, tổng hợp diễn biến tình hình chính trị, xã hội trong nước và tình hình có liên quan đến thông tin đối ngoại của huyện; hướng dẫn, kiểm tra việc chấp hành chế độ bảo mật nhà nước trong hoạt động thông tin đối ngoại; công tác nhân quyền, phản bác các thông tin sai trái, xuyên tạc, chống phá sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra, cần phải tổ chức định hướng và cung cấp thông tin, tuyên truyền các hoạt động đối ngoại của tỉnh trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

Anh Xê Ka