UBND huyện vừa ban hành Công văn số 1808/UBND-VX ngày 04/9/2021 về triển khai thực hiện phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BTXH tháng 9, 10 năm 2021 qua Bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19

09/09/2021    Lượt xem: 558    In bài viết   Độ tương phản

Đổi với người hưởng nhận trợ cấp qua tài khoản cá nhân (ATM), Bưu điện tỉnh Bình Dương thực hiện chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của người hưởng từ ngày 01/09/2021 và hoàn thành trước ngày 08/9/2021.

Đối với người hưởng nhận trợ cấp bằng tiền mặt, thời gian chi trả bắt đầu từ ngày 06/9/2021 đến ngày 10/9/2021. Bưu điện thực hiện chi trả trực tiếp tại các Bưu cục, điểm chi trả.

Kết thúc thời gian chi trả, Bưu điện huyện thực hiện thống kê các trường hợp người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH chưa đến nhận tiền, tiếp tục chi trả tận nơi cho người hưởng đến ngày 25/09/2021.

Để đảm bảo an toàn cho người hưởng, tất cả nhân viên làm công tác chi trả phải thực hiện nghiêm việc mặc đồ bảo hộ, đeo khẩu trang, khai báo y tế trang bị nước rửa tay sát khuẩn, phân luồng, điều tiết đối tượng tránh tập trung đông người và thực hiện đầy đủ Thông điệp 5K.

Ở những địa bàn bị phong tỏa, Bưu điện huyện sẽ phối hợp với chính quyền địa phương; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương tổ chức chi trả an toàn cho người hưởng và phù hợp với tình hình dịch bệnh của từng địa phương.

Trường hợp người hưởng bị cách ly tập trung, Bưu điện huyện liên hệ với người hưởng và cơ sở cách ly tập trung để chi cho người hưởng. Nếu người hưởng không đồng ý nhận tại cơ sở cách ly tập trung, Bưu điện chi cho người hưởng sau thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Tạ Phú

Tổng truy cập: 3522033