Kế hoạch tiếp nhận cách ly đáp ứng từng cấp độ dịch Covid-19

03/07/2021    Lượt xem: 321    In bài viết   Độ tương phản

Theo đó, nhằm ngăn chặn, hạn chế mức độ thấp nhất dịch Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng và lây lan, bùng phát vào các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phát hiện sớm, truy vết nhanh, cách ly triệt để, kịp thời các trường hợp nhiễm Covid-19, F1, F2, F3 và khoanh vùng xử lý dập dịch không để lan ra diện rộng, bảo đảm sức khoẻ cho nhân dân; Phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan chức năng, thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tổ chức tiếp nhận, quản lý, giám sát, cách ly y tế người từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có dịch nhập cảnh vào Việt Nam theo điều phối của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh; Thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19 kết hợp với phòng, chống hiệu quả các loại dịch bệnh khác ở người, vừa phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân.

Dự kiến chỉ tiêu và địa điểm tiếp nhận: tùy thuộc vào cấp độ dịch mà BCĐ sẽ thực hiện theo từng khu vực cụ thể theo kế hoạch.

Đối tượng cách ly: là người đi về hoặc từng qua vùng có dịch Covid-19  (theo thông tin của Bộ Y tế); người tiếp xúc gần với trường hợp xác định mắc Covid-19; các đối tượng khác theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hoặc Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế và Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh.

Thời gian cách ly là 21 ngày, kể từ ngày được chuyển đến Khu cách ly tập trung.

Kế hoạch phân công rõ trách nhiệm cho các cơ quan, ban ngành liên quan trong tổ chức thực hiện. Trung tâm Y tế huyện (Thường trực BCĐ Covid-19 huyện Dầu Tiếng) là cơ quan đầu mối tham mưu, tư vấn giúp việc trực tiếp cho UBND huyện quản lý, điều hành phòng, chống dịch Covid-19./.

Anh Xê Ka