Chủ tịch UBND huyện chỉ thị đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Rằm tháng Giêng 2019

08/01/2019    Lượt xem: 532    In bài viết   Độ tương phản

Chỉ thị yêu cầu Phòng Quản lý Đô thị tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm lòng đường, lề đường, hành lang an toàn giao thông; kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn giao thông, tổ chức giao thông, đảm bảo an toàn giao thông và bảo vệ môi trường trên các công trình đang thi công. Công an huyện tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Rằm tháng Giêng 2019; kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm của chủ xa, lái xe về tải trọng, an toàn kỹ thuật phương tiện; tập trung xử phạt các vi phạm có nguy cơ cao dẫn đến tai nạn giao thông như: Vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường, sử dụng phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật; phòng chống đua xe trái phép; tăng cường kiểm tra an toàn giao thông tại các điểm du lịch. Phối hợp cùng các lực lượng chức năng khác tăng tần suất tuần tra, kiểm soát về an toàn giao thông trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm. Xây dựng phương án tổ chức cứu nạn kịp thời khi xảy ra sự cố, tại nạn giao thông. Công bố số điện thoại liên lạc nhằm tiếp nhận, xử lý kịp thời các phản ánh về an toàn giao thông, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với nội dung phong phú, cập nhật kịp thời tình hình tai nạn giao thông, các thông điệp an toàn giao thông trong dịp tết; tăng cường giáo dục ý thức, kiến thức an toàn giao thông cho học sinh. Các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch thực hiện các biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và Lễ hội Rằm tháng Giêng 2019 phục vụ nhân dân; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm pháp luật về an toàn giao thông và đảm bảo mỹ quan, văn minh, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền vận động cán bộ hội viên và nhân dân tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông, thực hiện các biện pháp phòng trành tai nạn ô tô, xe máy; thực hiện đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy, không chở quá số người quy định; thực hiện “đã uống rượu, bia  - không lái xe”, “không phóng nhanh, vượt ẩu, chuyển hướng bất ngờ”; “không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “thắt dây an toàn trên xe ô tô”,....

Phan Vũ