Đoàn công tác của huyện Dầu Tiếng có buổi làm việc với xã Long Tân đánh về tình hình, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa phương sau Đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025

03/05/2021    Lượt xem: 300    In bài viết   Độ tương phản

Sáng ngày 13/4/2021, đoàn công tác của huyện Dầu Tiếng có buổi làm việc với xã Long Tân đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ ở địa phương sau Đại hội Đảng bộ cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đến nay.

Ông Nguyễn Phương Linh, Chủ tịch UBND huyện, phát biểu chỉ đạo

định hướng xã thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội trong thời gian tới

Theo báo cáo, năm 2020 và đầu năm 2021, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều biến động do dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Xã đã tập trung triển khai quyết liệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Huyện về nhiệm vụ thực hiện các biện pháp phòng, chống, kiểm soát, ngăn chặn dịch COVID-19 cùng với phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Do đó, tình hình kinh tế - xã hội của xã Long Tân đã đạt những kết quả tích cực; 30/33 chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó có 16/33 chỉ tiêu vượt cao so với cùng kỳ; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 429,5 tỉ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 67,5 triệu đồng/người; tổng thu ngân sách đạt trên 28,2 tỉ đồng đạt 99,6% dự toán huyện giao; thu mới ngân sách ước đạt 0,25 tỉ đồng đạt 72,5% dự toán huyện giao. Công tác đầu tư công được triển khai thực hiện tốt đạt 98,7% kế hoạch giao điều chỉnh năm 2020.

Triển khai thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo và việc làm, các chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các chương trình, kế hoạch,... Huy động nhiều nguồn lực chăm lo chu đáo cho các đối tượng chính sách, xã hội và công nhân lao động; đồng thời tập trung hỗ trợ các đối tượng do ảnh hưởng của dịch COVID-19; công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện tốt (xã còn 17 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,95% và 41 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 2,29%); kịp thời triển khai vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn và bị thiên tai, bão, lũ ở miền Trung; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức thường xuyên đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa, tinh thần và tạo không khí vui tươi, lành mạnh, sôi nổi cho Nhân dân; thực hiện tốt công tác dạy và học, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia (đạt Nghị quyết đề ra).

Sau Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 Ban Thường vụ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội các cấp đến từng đảng viên và nhân dân, phân công công tác các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành; nhân sự sau Đại hội được sấp xếp ổn định; tập trung triển khai thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch đã đề ra; theo dõi, nắm tình hình hoạt động của các chi bộ, đảng viên nhất là đối với lĩnh vực địa bàn nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực. Triển khai thực hiện tốt công tác dân vận, công tác đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền đối với lĩnh vực liên quan trực tiếp với người dân như: Môi trường, giải quyết thủ tục hành chính.

Bà Phạm Bích Ngọc, Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu trả lời  kiến nghị của xã Long Tân

Dịp này, xã Long Tân đề xuất, kiến nghị một số nội dung như: Đề nghị Huyện sớm tổ chức kỳ thi tuyển Công chức cấp xã nhằm giúp địa phương kiện toàn các chức danh Công chức và sắp xếp lại những người hoạt động không chuyên trách. Kiến nghị huyện sớm làm việc với Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng bàn giao một số khu đất không còn sử dụng cho địa phương quản lý theo qui định và xem xét bàn giao thêm 02 khu đất để xây dựng Văn phòng ấp Cống Quẹo và ấp Đòn Gánh; bàn giao các tuyến đường ven lô về cho địa phương quản lý, tạo thuận lợi cho địa phương trong việc sửa chữa, nâng cấp. Kiến nghị huyện, tỉnh xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân có đất ven sông Thị Tính; xem xét ưu tiên đầu tư nâng cấp bê tông nhựa tuyến đường từ ĐT 749D đến giáp ranh xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng chiều dài 5,3 km; xem xét giải quyết sớm 02 vụ việc đất đai kéo dài. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo bàn giao khu nhà công vụ giáo viên trường Tiểu học Long Tân không còn sử dụng để địa phương bàn giao mặt bằng mở rộng chợ Long Tân giai đoạn 2 theo thiết kế. Xem xét đầu tư xây dựng hàng rào khu Di tích lịch sử cấp Tỉnh “Vòng Thành Họ Võ” tại ấp Hố Đá xã Long Tân nhằm quản lý tốt di tích và tránh xâm lấn,...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo ban ngành huyện đã trả lời, trao đổi một số nội dung kiến nghị của xã. Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cũng chỉ đạo, định hướng đề ra giải pháp để xã Long Tân thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 của xã đề ra.

Phan Vũ