HĐND xã Định Hiệp tổ chức kỳ họp thứ Tám, khoá XI, nhiệm kỳ 2016 - 2021

26/12/2018    Lượt xem: 621    In bài viết   Độ tương phản

Dự kỳ họp có ông Phan Văn Liêm, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UB.MTTQVN xã và các đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Chủ tọa kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được thông qua báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Thường trực HĐND xã năm 2018 và chương trình hoạt động năm 2019; báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019; báo cáo tổng hợp ý kiến phản ảnh của cử tri trước kỳ họp thứ 8 HĐND xã; báo cáo tình hình hoạt động của UB.MTTQVN xã tham gia xây dựng chính quyền năm 2018.

Trong năm 2018, tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã có bước phát triển đáng kể, tổng thu ngân sách xã gần 21,7 tỉ đồng, đạt 111,2% kế hoạch; tổng chi ngân sách gần 20,4 tỉ đồng đạt 93,9% kế hoạch năm. Công tác văn hoá - xã hội được quan tâm đầu tư phát triển; chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học trên địa bàn xã được duy trì và đạt chất lượng cao; công tác chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho nhân dân được triển khai thực hiện hiệu quả; Các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững,... Trong năm 2019, xã Định Hiệp tiếp tục tập trung nỗ lực để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; tích cực chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao năng suất, chất lượng; phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội; đảm bảo an sinh xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh; nâng cao năng lực quản lý nhà nước và sự chỉ đạo điều hành của chính quyền từ xã đến ấp,... Phấn đấu đến năm 2020 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua nghị quyết về điều chỉnh dự toán thu ngân sách nhà nước, thu, chi và phân bổ ngân sách địa phương năm 2018; nghị quyết về dự toán thu ngân sách nhà nước, thu, chi và phân bổ ngân sách địa phương năm 2019.

Lê Thủy