UBND huyện họp thông qua Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018

26/11/2018    Lượt xem: 968    In bài viết   Độ tương phản

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị; tham dự hội nghị có các phó chủ tịch, thành viên UBND huyện; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Chủ tịch UBND huyện: Phát biểu chỉ đạo hội nghị

Trong năm 2018, UBND huyện Dầu Tiếng đã tập trung triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ IV,  đảm bảo thực hiện các mục tiêu phát triển và an sinh xã hội của địa phương. Ước tổng giá trị sản xuất trên địa bàn đạt trên 13.590 tỉ đồng, tăng 13,96% so cùng kỳ, đạt 100% so kế hoạch. Trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng đạt gần 5.445 tỉ đồng, tăng 22% so cùng kỳ, đạt 100,1% so kế hoạch; giá trị thương mại - dịch vụ đạt trên 4.320 tỉ đồng, tăng 11,9% so cùng kỳ, đạt 100% so kế hoạch; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt trên 3.825 tỉ đồng, tăng 6,2% so cùng kỳ, đạt 100% so kế hoạch. Các xã đạt chuẩn nông thôn mới tiếp tục xây dựng và triển khai kế hoạch nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt theo bộ tiêu chí mới của Trung ương và của Tỉnh. Song song với phát triển kinh tế, huyện luôn quan tâm chăm lo cho các đối tượng, chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Trong năm đã chi với tổng số tiền hơn 43 tỉ 158 triệu đồng cho hoạt động chăm lo các đối tượng gia đình chính sách, đối tượng xã hội; bàn giao 40 căn nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, nhà nhân ái, nhà tình thương với tổng trị giá 2 tỉ 429 triệu đồng. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm chỉ đạo thực hiện; chất lượng khám chữa bệnh của các cơ sở ngày càng nâng cao. Công tác thông tin, tuyên truyền, cổ động trực quan, văn hoá nghệ thuật được đẩy mạnh, đúng định hướng, phục vụ tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của huyện, tạo hiệu ứng xã hội tích cực, góp phần tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân và nâng cao đời sống tinh thần của người dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Dự báo những thuận lợi và trong năm 2019, UBND huyện đã đề ra mục tiêu: Đảm bảo ổn định về an ninh, chính trị; tiếp tục chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển bền vững; tăng cường quản lý và bảo vệ tài nguyên, môi trường; bảo đảm an sinh xã hội, cải thiện đời sống nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động chính quyền từ huyện đến cơ sở; phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu trên các lĩnh vực.

Duy Phúc- Danh Quang